Thứ Tư 23/03/2016 - 13:38

Thu được cả tỷ đồng giá trị tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng

(Dân trí) - Với những đài phun nước nổi tiếng trên thế giới, tổng giá trị số tiền xu do du khách ném xuống có thể thu được tới cả chục tỷ đồng.

Đài phun nước Trevi - Rome, một trong những đài phun nước nhận được nhiều tiền xu nhất thế giới

Thói quen ném tiền xu xuống các đài phun nước ở nhiều điểm nổi tiếng thế giới đã trở nên quen thuộc với các du khách. Hành động trên không chỉ mang ý nghĩa “lấy may”, còn xuất phát từ suy nghĩ “sẽ quay lại địa điểm” này. Và đã bao giờ bạn biết tới tổng giá trị lượng tiền xu ở những đài phun nước mỗi năm thu được lớn thế nào chưa?

Thu được cả tỷ đồng giá trị tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng - 1

Một trong những đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới, không thể bỏ qua Trevi – đài phun nước nằm tại thành Rome, Ý. Số lượng tiền xu mà du khách vứt xuống đây nhiều đến mức không thể tin nổi. Trung bình mỗi ngày, người ta thu được 3200 USD tiền xu. Năm 2011, Trevi nhận được hơn 1 triệu USD tiền xu.

Thu được cả tỷ đồng giá trị tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng - 2

Hồ nước thuộc khách sạn ở Bellagio (Mỹ) mỗi năm thu về tới 12.000 USD tiền xu. Theo tạp chí Journa, hồ nước được rửa sạch hàng tháng. Tại đây, nhân viên kỹ thuật cho lắp đặt hệ thống làm sạch để loại bỏ mọi cặn bã dưới hồ. Tiền xu dưới hồ được hút vào máy trộn xi măng cùng khăn để chúng ma sát lẫn nhau và làm sạch.

Thu được cả tỷ đồng giá trị tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng - 3

Đài phun nước ở Mall of America, Mỹ, thu về khoảng 2000 USD tiền xu mỗi tháng. Số tiền này được quyên góp cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận.

Thu được cả tỷ đồng giá trị tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng - 4

Đài phun nước Centennial Flame nằm bên ngoài tòa nhà Quốc hội Canada thu được khoảng 6000 USD tiền xu mỗi năm. Trung bình mỗi ngày, họ vớt được 15 USD tiền xu.

Đài phun nước tưởng niệm vụ 11/9 ở New York, Mỹ, là một trong những nơi nghiêm cấm du khách ném tiền xu xuống phía dưới

Thu được cả tỷ đồng giá trị tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng - 5

Đài phun nước tưởng niệm vụ 11/9 ở New York, Mỹ, là nơi nghiêm cấm du khách không được ném tiền xu xuống. Tuy nhiên, trong năm 2014, người ta vẫn thu được tới 2735 USD. Nguyên nhân bị nghiêm cấm ném tiền xu bởi những đồng tiền nhỏ xinh này có thể khiến tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Thu được cả tỷ đồng giá trị tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng - 6

Năm 2014, đài phun nước nằm trong khuôn viên của Disney World (Mỹ) nhận được tới 18.000 USD tiền xu. Số tiền này được quyên góp cho quỹ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em.

Thu được cả tỷ đồng giá trị tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng - 7

Đài phun nước thuộc công viên Bryant Park, New York, Mỹ, thu khoảng 3400 USD/năm. Số tiền này được tặng lại cho ban quản lý công viên để trả phí cho các bộ sưu tập tiền xu.

Thu được cả tỷ đồng giá trị tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng - 8

3564.58 USD là tổng giá trị tiền xu thu được ở King of Prussia Mall, Pennsylvania, Mỹ. Đây cũng là trung tâm mua sắm lớn thứ 2 trên toàn nước Mỹ.

Việt Hà

Theo BF

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.