Thứ Hai 14/10/2019 - 11:09

Thót tim nhìn cảnh du thuyền khổng lồ vượt xuyên qua kẽ hở siêu hẹp

(Dân trí) - Một du thuyền chở khách có kích thước khổng lồ vừa lập kỳ tích khi vượt xuyên qua nơi có vị trí thắt eo siêu hẹp của kênh đào thành công.

Thót tim nhìn cảnh du thuyền khồng lồ vượt xuyên qua kênh đào siêu hẹp

Đoạn phim đáng kinh ngạc khiến người xem có những giây phút hồi hộp khi chứng kiến khoảnh khắc một tàu du lịch khổng lồ vượt xuyên qua vi trí thắt eo siêu hẹp của một kênh đào ở Hy Lạp thành công.

Thót tim nhìn cảnh du thuyền khổng lồ vượt xuyên qua kẽ hở siêu hẹp - 1

Du thuyền MS Braemar vừa lập kỳ tích khi trở thành một trong những tàu biển "khủng" nhất từng đi xuyên qua kênh đào Corinth siêu hẹp ở Hy Lạp thành công

Đó là hình ảnh của du thuyền cỡ lớn MS Braemar rộng 22,25 m đang chở 1200 khách, di chuyển an toàn qua kênh đào Corinth tại vị trí "thắt cổ chai" chỉ có bề rộng 24 m. Nơi du thuyền vượt qua thành công cũng chính là địa điểm hẹp nhất của kênh đào này.

Thót tim nhìn cảnh du thuyền khổng lồ vượt xuyên qua kẽ hở siêu hẹp - 2
Xem du thuyền khổng lồ vượt qua kẽ hở hẹp thành công

Tàu MS Braemar nặng 24.344 tấn thuộc sự sở hữu của Fred, công ty có trụ sở tại Anh. Chuyến đi vừa rồi đã lập kỳ tích để trở thành một trong những tàu chở khách có kích thước "khủng nhất" xuyên qua vị trí hẹp nhất của kênh đào Corinth an toàn.

Được biết, khi chở theo 1200 du khách cùng đội ngũ thủy thủ đoàn, tàu MS Braemar được hỗ trợ bằng một tàu kéo phía trước để định hướng đi đúng vị trí.

Thót tim nhìn cảnh du thuyền khổng lồ vượt xuyên qua kẽ hở siêu hẹp - 3
Du thuyền chở theo 1200 hành khách và thủy thủ đoàn, rời cảng nước Anh từ tháng 9

Con tàu du lịch này rời cảng ở Anh từ tháng 9, đưa hành khách du lịch trên hành trình 25 ngày, sau khi đi qua kênh đào Corinth, cũng đi hết quần đảo Hy Lạp.

Chia sẻ về chuyến đi thành công, đại diện của hãng tàu cho biết: "Đây là chuyến đi thú vị và là cột mốc to lớn của Fred. Chúng tôi rất hãnh diện chia sẻ niềm vui này cùng du khách".

Thót tim nhìn cảnh du thuyền khổng lồ vượt xuyên qua kẽ hở siêu hẹp - 4
Cận cảnh đi qua khe hẹp khiến người xem thót tim

Kênh đào Corinth được xây dựng từ năm 1880 đến năm 1893 nhằm nối Vịnh Corinth với Vịnh Saronic ở biển Aegean. Công trình dài 4 dặm, ngăn cách bán đảo Peloponnese với phần đất liền của Hy Lạp, biến bán đảo này trở thành một hòn đảo thực sự.

Hoàng Hà

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.