Thứ Sáu 09/08/2019 - 06:57

Thời trang tắm biển ở Trung Quốc khiến nhiều người … sốc nặng

(Dân trí) - Mốt đồ tắm theo kiểu ninja từng “dậy sóng” ở Trung Quốc một thời, đang xuất hiện trở lại theo phong cách kỳ quặc hơn.

Thời trang tắm biến ở Trung Quốc khiến nhiều người … sốc nặng

Facekini đã trở thành “từ mới” phổ biến ở Trung Quốc mấy năm gần đây, đặc biệt là người dân tại thành phố biển Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Hiểu nôm na, facekini có nghĩa là đồ tắm che toàn thân, chỉ để hở mắt và lỗ mũi, nhằm giúp người sử dụng có thể tránh nắng mà vẫn thoải mái tắm biển.

Thời trang tắm biển ở Trung Quốc khiến nhiều người … sốc nặng - 1
Tới các bãi biển ở Thanh Đảo, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều người cùng mặc facekini, từ các thiếu nữ tới phụ nữ trung niên

Phong trào mặc facekini từng nở rộ ở Thanh Đảo kể từ năm 2012. Theo giới thiệu của nhà thiết kế, khi đi biển, làn da các cô gái phải tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn. Nếu không bảo vệ cẩn thận sẽ ảnh hưởng nặng nề. Xuất phát từ ý tưởng này, những bộ áo tắm facekini (che kín mặt như ninja) xuất hiện và được nhiều cô gái Trung Quốc ưa chuộng.

“Mẹ đẻ” của mẫu trang phục đặc biệt này – nhà thiết kế Trương Thức Phàm vừa cho ra lò bộ sưu tập mới với màu sắc sặc sỡ nhưng không chỉ đơn thuần che mặt như mọi năm.

Thời trang tắm biển ở Trung Quốc khiến nhiều người … sốc nặng - 2
Bộ sưu tập facekini năm 2019 lấy cảm hứng từ Con đường tơ lụa và những động vật đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Theo bà Trương, năm 2019 sẽ có 6 thiết kế mới, 2 trong số đó hoàn toàn mới, lấy cảm hứng từ thời trang của Con đường tơ lụa. 4 mẫu còn lại được bắt nguồn từ động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Đó là những loài vật vốn rất hiếm thấy trong thời trang, nhưng được bà Trương mạnh dạn đưa vào bộ sưu tập mới.

Trước đó, năm 2014, một tạp chí thời trang của Pháp có bài viết chia sẻ về mẫu thiết kế facekini độc đáo khiến nó nổi tiếng trên khắp thế giới. Hiện tại, đến các bãi biển ở Thanh Đảo, người ta vẫn bày bán các mẫu trang phục đặc biệt này, được dân địa phương ưa chuộng.

Thời trang tắm biển ở Trung Quốc khiến nhiều người … sốc nặng - 3
Du khách lần đầu chiêm ngưỡng có thể thấy "giật mình"

Tuy nhiên, với du khách nước ngoài, lần đầu chứng kiến những cô gái mặc facekini vẫn là điều … khá sốc.

Huy Hoàng

Theo Shanghaiist

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.