Thứ Năm 27/06/2019 - 05:47

Thoát khỏi hàm cá sấu, linh dương bị chó hoang chặn đường đoạt mạng

(Dân trí) - Tưởng may mắn thoát khỏi hàm cá sấu, nhưng cuối cùng linh dương lại rơi vào bẫy của bầy sói hoang chặn đầu đoạt mạng.

Thoát khỏi hàm cá sấu, linh dương bị chó hoang chặn đường đoạt mạng

Cảnh tượng kỳ thú của thế giới động vật hoang dã tại vườn quốc gia Botswana được một hướng dẫn viên du lịch có tên Dutch Kasale ghi lại. Khi đó, anh đang dẫn đoàn khách nghỉ dừng chân tại trạm nghỉ African Bush Camps.

Hình ảnh từ video có thể thấy con linh dương impala buộc phải nhảy xuống sông để trốn kẻ thù. Tuy nhiên, dưới khúc sông cũng đầy rẫy nguy hiểm khi cá sấu nước ngọt đói khát há mồm chờ sẵn. Một con cá sấu đói kịp cắn miếng chí mạng vào chân linh dương impala nhưng nó vẫn đủ khôn khéo tẩu thoát.

Thoát khỏi hàm cá sấu, linh dương bị chó hoang chặn đường đoạt mạng - 1
Bầy chó hoang đoạt mạng khi con mồi chưa kịp vào bờ

Dù bắt đầu tập tễnh, nhưng linh dương buộc phải bơi thật nhanh vào bờ. Tưởng thoát chết nhưng ngay sau đó, một đàn chó hoang xuất hiện. Dường như chúng đã rình rập con mồi từ trước đó.

Với số lượng áp đảo, đàn chó hoang nhanh chóng đoạt mạng linh dương chỉ sau vài cú cắn xé. Toàn bộ cuộc chiến sống còn để giành giật sự sống và pha tấn công nhẹt thở trong thế giới động vật được khách du lịch chứng kiến từ đầu tới cuối.

Thoát khỏi hàm cá sấu, linh dương bị chó hoang chặn đường đoạt mạng - 2
Những trải nghiệm thú vị ở vườn quốc gia Botswana rất khác so với phần còn lại của châu Phi
Thoát khỏi hàm cá sấu, linh dương bị chó hoang chặn đường đoạt mạng - 3
Một chú sư tử Kalahari – vị chúa của hoang mạc

Với những khu vực hoang dã xa xôi, du lịch trải nghiệm vườn quốc gia Botswana được đánh giá rất khác lạ so với nhiều nơi khác tại châu Phi. Đây là địa điểm sinh sống của nhiều loài đặc trưng châu Phi từ linh dương, linh cẩu cho tới những chú sư tử Kalahari – vị chúa của hoang mạc. Du khách ngồi trên xe đi dạo quanh đồng cỏ Botswana vào xế chiều có thể nghe thấy tiếng gầm gào của chúng.

Quốc Việt

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.