Thứ Hai, 16/04/2018 - 06:57

Thiên đường du lịch khiến nhiều người "chùn chân" vì trở thành "vùng đất tử thần"

(Dân trí) - Từng là thiên đường du lịch ở Mexico, nhưng giờ đây, các tín đồ du lịch đã "chùn chân" trước khi quyết định tới Cancun bởi nơi này chứng kiến tình trạng bạo lực hay giết người ngày một nhiều.

Khám phá thiên đường du lịch Cancun, Mexico

Tình trạng bạo lực leo thang đang làm "rung chuyển" khu nghỉ mát nổi tiếng của Mexico - Cancun sau khi 9 người bị giết chỉ trong vòng 36 giờ. Điều này khiến nhiều du khách phải cân nhắc trước khi tới đây, sau khi chứng kiến hàng loạt các vụ bạo lực, ma túy hay giết người diễn ra ngày một nhiều.

Nhiều khách phương Tây chọn Cancun làm thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng
Nhiều khách phương Tây chọn Cancun làm thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng

Cảnh sát Mexico đang cố gắng bảo vệ các điểm du lịch nổi tiếng như Cancun, Playa del Carmen, Cozumel, Los Cabos, Puerto Vallarta, Acapulco và Nuevo Vallarta. Tuy nhiên, chỉ tính riêng ở Cancun, trong 3 tháng đầu năm 2018 đã chứng kiến hơn 100 người bị giết hại. Thậm chí, du khách đã quen với sự hiện diện của cảnh sát tại các khách sạn.

Chính phủ Mỹ cũng đưa ra lời khuyên với công dân nước mình khi tới Mexico ở "mức độ 2", khi tình trạng tội phạm bạo lực, bắt cóc, giết người, cướp tài sản đang diễn ra khá phổ biển tại quốc gia này.

Làn sóng tội phạm gia tăng ở Cancun khiến du khách lo sợ, thậm chí "chùn chân" trước khi quyết định tới đây. Nhiều người lo sợ, nơi này sẽ vắng bóng khách trong thời gian ngắn sắp tới nếu tình trạng không được cải thiện. Trước đó, du lịch là ngành công nghiệp mũi nhọn ở thành phố này.

Tình trạng trộm cắp, giết người, bắt cóc liên tục diễn ra tại Cancun khiến khách du lịch lo ngại
Tình trạng trộm cắp, giết người, bắt cóc liên tục diễn ra tại Cancun khiến khách du lịch lo ngại

Nhà báo Krishnan Guru-Murthy vừa tới Cancun cách đây không lâu để tìm hiểu nguyên nhân về những vụ giết người liên tiếp diễn ra. Theo lời của Krishnan, anh bắt gặp cảnh tượng của hiện trường giết người ngay trên bãi biển. Trước đó, những nơi này từng được coi là địa điểm an toàn khi đông khách du lịch và cảnh sát.

Hiện tại, nhiều quốc gia lên tiếng cảnh báo công dân nên thận trọng với những điểm du lịch nguy hiểm như vậy.

Xác một nạn nhân nằm ngay trên phố ở Cancun
Xác một nạn nhân nằm ngay trên phố ở Cancun

Cancun là một thành phố ven biển trong tiểu bang cực đông của Mexico, Quintana Roo, trên bán đảo Yucatán. Là một thành phố phát triển nhanh chóng, dân số ước tính của Cancun là 705.000 người vào năm 2010, tăng 20% so với điều tra dân số năm 2005.

Đưa xác nạn nhân ra khỏi một điểm du lịch ở Cancun
Đưa xác nạn nhân ra khỏi một điểm du lịch ở Cancun

Cancun là thủ phủ của các đô thị Benito Juárez và nổi tiếng thế giới về các khu nghỉ mát. Trung tâm thành phố nằm trên đất liền nối các Nichupté và đầm phá đến một hòn đảo hẹp hình số 7 nơi mà các khách sạn bên bờ biển hiện đại được đặt tại các trung tâm khu du lịch khách sạn

Hoàng Hà

Theo The Sun/News

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.