Thứ Ba 31/01/2017 - 18:11

"Thiên đường biển" Eo Gió hút du khách dịp Tết

(Dân trí) - Mỗi ngày có 1.000 lượt khách, thậm chí có thời điểm lên đến 2.000 lượt khách đổ về Eo Gió thuộc xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định) bởi vẻ đẹp hoang sơ một bên là biển một bên là núi. Nơi đây chẳng khác nào một thiên đường biển giữa trần gian.

Ghi nhận của PV Dân trí, trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, mặc dù rơi vào những ngày Tết nhưng lượng khách đổ về Eo Gió (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn) rất đông. Theo ước tính ngành Du lịch Bình Định các địa điểm du lịch ở Nhơn Lý như Eo Gió mỗi ngày nơi đây đón từ 500- 1000 khách du lịch, thời điểm cao điểm lượng khách lên đến 2.000 lượt khách.


Eo Gió hút khách những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Eo Gió hút khách những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Du khách đến Eo Gió tăng đột biến bởi vẻ đẹp hoang sơ, một bên là biển một bên là núi của nơi đây. Đến đây du khách được trải nghiệm, nhất là các bạn trẻ ưa mạo hiểm bị mê hoặc có lẽ chính là cung đường và những mỏm đá cao hùng vĩ hướng mình về biển lớn. Đứng từ trên các mỏm đá nhìn xuống eo biển, du khách được tận hưởng cảm giác choáng ngợt ngắm nhìn biển xanh chẳng khác nào “tiên cảnh” ở trần gian. Đó là gió mát, bầu trời rộng lớn, nét đẹp trong veo của biển xanh, những âm thanh thiên nhiên thật tuyệt diệu. Đặc biệt, du khách còn được thưởng thức những món hải sản tươi ngon.

Nằm trên địa bàn xã Nhơn Lý, cách TP Quy Nhơn khoảng 20 km, Eo Gió là một địa danh du lịch mới mà du khách khi đến thành phố biển miền Trung này đều muốn ghé tham quan. Tên gọi Eo Gió bắt nguồn từ hình dáng địa lý của khu vực này. Trước đây nơi này chỉ dành cho những người ưa mạo hiểm vì cung đường đến đây khá khó khăn muốn đi đến đây phải băng qua Đầm Thị Nại hoặc đi ghe máy từ bến Hàm Tử mới đến được. Nhiều năm lại đây cầu Thị Nại được xây đường đến đây cũng dễ dàng hơn. Với vẻ đẹp hoang sơ của Eo Gió đã nhanh chóng trở nên thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Du khách nhất là giới trẻ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vỹ của Eo Gió
Du khách nhất là giới trẻ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vỹ của Eo Gió
"Thiên đường biển" Eo Gió hút du khách dịp Tết - 3
Từ các mỏm đá trên cao nhìn xuống, Eo Gió một trời biển trong xanh
Từ các mỏm đá trên cao nhìn xuống, Eo Gió một trời biển trong xanh
"Thiên đường biển" Eo Gió hút du khách dịp Tết - 5
Bạn trẻ thích thúc khám phá vẻ đẹp Eo Gió
Bạn trẻ thích thúc khám phá vẻ đẹp Eo Gió
Bạn trẻ ghi lại những hình ảnh đẹp ở Eo Gió
Bạn trẻ ghi lại những hình ảnh đẹp ở Eo Gió

Thanh Vy - Doãn Công

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.