Thứ Ba 21/05/2019 - 15:00

Tháp Eiffel đóng cửa vì một đối tượng cố tình trèo lên

(Dân trí) - Ngày 20/5, tháp Eiffel buộc phải tạm đóng cửa sau khi cảnh sát phát hiện một đối tượng nam giới đang cố gắng trèo lên công trình nổi tiếng này.

Tháp Eiffel đóng cửa vì một đối tượng cố tình trèo lên

Chính quyền Paris ngày 20/5 buộc phải phong tỏa xung quanh khu vực tháp Eiffel và sơ tán du khách sau khi phát hiện một đối tượng nam giới đang cố gắng trèo lên công trình nổi tiếng này ở độ cao gần 150m.

Tháp Eiffel đóng cửa vì một đối tượng cố tình trèo lên - 1
Một đối tượng cố gắng trèo ra ngoài tháp Eiffel

Người đàn ông này có thể nhìn thấy khi lơ lửng ở khu vực cao nhất của tòa tháp. Hiện nguyên nhân tại sao một du khách có thể dễ dàng vượt qua hệ thống an ninh nghiêm ngặt của tháp Eiffel để leo ra ngoài đang được làm rõ.

Tháp Eiffel đóng cửa vì một đối tượng cố tình trèo lên - 2
Cảnh sát Paris đã sơ tán và phong tỏa toàn bộ khu vực xung quanh tháp Eiffel

Được biết, đối tượng này mua vé vào cửa bình thường như những khách du lịch khác. Sau đó anh ta lợi dụng để lẻn ra ngoài. Cảnh sát Paris đã có mặt lập tức, sơ tán phong tỏa quanh tòa tháp, đồng thời kêu gọi người đàn ông leo vào trong.

Hiện đối tượng đã bị bắt giữ. Danh tính và động cơ của người này vẫn chưa được cảnh sát tiết lộ. Tháp Eiffel hiện đã mở cửa trở lại.

Tháp Eiffel đóng cửa vì một đối tượng cố tình trèo lên - 3
Tháp Eiffel từng nhiều lần bị các đối tượng liều lĩnh trèo ra ngoài trái phép

Đây không phải là lần đầu một đối tượng liều lĩnh cố tình trèo lên công trình mang tính biểu tượng của nước Pháo. Năm 2015, một vị khách người Anh có tên James Kingston đã né camera giám sát, leo lên trên đỉnh tháp bằng tay không.

Quốc Việt

Theo TG

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.