Thứ Ba 21/07/2015 - 11:57

Tháo dỡ hàng chục ki ốt trái phép ven bờ biển

(Dân trí) - Bờ biển khu vực Bãi Sau (thành phố Vũng Tàu) đã được xây dựng bờ kè và lát đá hoa cương để tạo mỹ quan đô thị. Nhưng thời gian gần đây, các hộ dân xung quanh xây dựng ki ốt trái phép, lấn chiếm bờ biển để kinh doanh.


Người dân tự giác tháo dỡ những ki ốt trái phép

Sáng 21/7, tại khu vực Bãi Sau thành phố Vũng Tàu, UBND phường Thắng Tam và các ban ngành thành phố đã ra quân tuyên truyền, vận động các hộ dân kinh doanh tự giác tháo dỡ các kiốt trái phép, trả lại mỹ quan cho các bãi tắm tại đây. Tại buổi vận động, bà con điều đồng ý chấp nhận tháo dỡ, không xảy ra trường hợp nào chống đối.

Các
ki ốt làm mất mỹ quan bãi tắm Bãi Sau đang được tháo dỡ
Các
ki ốt làm mất mỹ quan bãi tắm Bãi Sau đang được tháo dỡ
Các ki ốt làm mất mỹ quan bãi tắm Bãi Sau đang được tháo dỡ

Trước đó, năm 2013, UBND TP Vũng Tàu đã đầu tư hơn 187 tỉ đồng làm dự án cải tạo vỉa hè và kè ven biển Bãi Sau. Trong dự án này có đoạn kè biển dọc đường Thùy Vân dài hơn 1 km, được đầu tư hơn 50 tỉ đồng. Toàn bộ bờ kè, vỉa hè dọc đường Thùy Vân đều được làm bằng đá hoa cương do hợp tác xã (HTX) du lịch Vũng Tàu và HTX Thùy Vân quản lý.

Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện hàng chục ki ốt được xây dựng tạm bợ bằng tôn mọc lên dọc bờ kè khiến khu vực Bãi Sau nhếch nhác, mất thẩm mỹ. Các ki ốt trên do các xã viên của HTX dựng lên để chứa đồ và cho khách du lịch thuê phao bơi, tắm nước ngọt khiến tình trạng kinh doanh nơi đây lộn xộn, bát nháo.

Ông Nguyễn Tấn Lực - Chủ tịch UBND phường Thắng Tam cho biết: “UBND phường Thắng Tam đã kết hợp với các ban ngành tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân và HTX tháo dỡ toàn bộ những ki ốt xây dựng trái phép ở dưới bờ biển. Đối với những trường hợp nào cố tình không tháo dỡ, chúng tôi sẽ lên kế hoạch cưỡng chế. Đảm bảo dưới bãi biển sẽ xanh, sạch, không còn các cơ sở xây dựng trái phép”.

Nguyễn Nam

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.