Thứ Sáu 05/07/2019 - 17:50

Thành phố cấm đàn ông cởi trần, vén áo khoe bụng nơi công cộng

(Dân trí) - Chính quyền thành phố Tế Nam, Trung Quốc, đưa ra thông báo yêu cầu người dân không được cởi trần, vén áo khoe bụng nơi công cộng, tránh làm mất mỹ quan đô thị.

Thành phố cấm đàn ông cởi trần, vén áo khoe bụng nơi công cộng

Trong thời tiết hè nóng bức, nam giới ở Trung Quốc có thói quen cởi trần hoặc vén áo hở bụng cho mát. Thói quen này phổ biến đến mức còn gọi là “bikini Bắc Kinh”.

Nhằm cải thiện hình ảnh trong mắt khách du lịch quốc tế, nhà chức trách Tế Nam hôm 3/7 đưa ra thông báo yêu cầu người dân không được “phơi bụng” nơi công cộng, ngay cả khi nhiệt độ tăng lên 36 độ C trong tuần qua.

Thành phố cấm đàn ông cởi trần, vén áo khoe bụng nơi công cộng - 1
Chính quyền thành phố Tế Nam muốn loại bỏ những hình ảnh tương tự thế này để nâng cao mỹ quan

Theo chính quyền thành phố, đây là một phần trong quy định “mặc quần áo phù hợp nơi công cộng”, “không phơi bày bừa bãi các bộ phận trên cơ thể”. Ngoài ra, tình trạng chen lấn cãi vã, xả rác không đúng nơi quy định cũng sẽ làm triệt để trong thời gian tới nhằm nâng cao hình ảnh của thành phố.

Trước đó, một thành phố khác của Trung Quốc là Thiên Tân đã phạt 7 USD với một người đàn ông cởi trần đi mua sắm trong siêu thị hồi tháng 5 vừa qua. Đầu năm 2019, thành phố này đã ban hành lệnh cấm cởi trần nơi công cộng. Chính quyền tỉnh Hà Bắc trước đó cũng khởi động chiến dịch tuyên truyền về việc không cởi trần ở những chốn đông người.

Thành phố cấm đàn ông cởi trần, vén áo khoe bụng nơi công cộng - 2
Quy định mới vấp phải những ý kiến trái chiều trong dư luận

Quyết định mới của thành phố Tế Nam hiện đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng đây là quy định không cần thiết, bởi hành động “kéo áo cao phơi bụng cho mát” của người dân không liên quan tới hình ảnh văn minh của thành phố.

Huy Hoàng

Theo Washingtonpost

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.