Thứ Tư 27/01/2016 - 11:00

Tham quan mô hình xe lửa 13 triệu USD đắt giá nhất hành tinh

(Dân trí) - Là mô hình xe lửa lớn nhất thế giới hiện nay, công trình khiến những ai từng tận mắt chứng kiến phải choáng ngợp trước sự đồ sộ, thiết kế tinh vi và công phu. Với mức giá 13 triệu USD, đây cũng là mô hình đắt giá nhất hành tinh.

Chiêm ngưỡng mô hình tàu hỏa lớn nhất thế giới trị giá 13 triệu USD

 

Mang tên “Miniatur Wunderland” (Thế giới diệu kỳ thu nhỏ), mô hình kiến trúc đồ sộ là tác phẩm của hai anh em sinh đôi người Đức Frederick và Gerrit. Họ bắt tay xây dựng từ năm 2000 trên phần diện tích 1150m2.

Du khách tham quan mô hình khổng lồ
Du khách tham quan mô hình khổng lồ

Tọa lạc tại thành phố Hamburg (Đức), Miniatur Wunderland là tổ hợp khổng lồ trưng bày nhiều mô hình kiến trúc như thành phố, công trường, núi Alp, nước Áo, và một số kỳ quan thế giới. Thậm chí, môt hình sân bay lớn nhất thế giới - Knuffingen Airport cũng được trưng bày tại đây.

Tham quan mô hình xe lửa 13 triệu USD đắt giá nhất hành tinh - 2

Với mô hình đường sắt, đây cũng là mô hình lớn nhất thế giới, kết nối tất cả các khu vực của Miniatur Wunderland với nhau. Trong đó, mỗi khu vực đại diện cho một địa điểm nổi tiếng thế giới như Mỹ, Thụy Sỹ, bán đảo Scandinavia, Đức, vùng núi Alp của Áo, Pháp, Italia và Anh.

Mô hình tái hiện cả hình ảnh sân bay với máy bay cất và hạ cánh
Mô hình tái hiện cả hình ảnh sân bay với máy bay cất và hạ cánh

Tổng cộng mô hình gồm 700 chiếc xe lửa với gần 20 km đường ray, hơn 10.000 toa hành khách và chở hàng. Hai kiến trúc sư người Đức tạo nên những cung đường uốn lượn sắc nét, phối hợp cùng giao thông đường bộ hoàn chỉnh. Thậm chí, mô hình được chăm chút cả những chi tiết nhỏ như hình ảnh xe lửa đi qua trạm và có người điều khiến.

Các tuyến đường ray xe lửa
Các tuyến đường ray xe lửa

Ngoài ra, mô hình còn sử dụng 200.000 “công dân” tý hon được sơn thủ công bằng tay, 700kg cỏ nhân tạo, 250.000 đèn Led điều khiển bằng hệ thống tự động. Do đặt tại thành phố Hamburg nên các kiến trúc sư tái hiện lại khá kỹ lưỡng khu vực này. Từng con phố, công trình kiến trúc, nhà dân, du khách... đều được mô phỏng tỷ mỷ.

Tham quan mô hình xe lửa 13 triệu USD đắt giá nhất hành tinh - 5
Mô phỏng một số điểm du lịch nổi tiếng thế giới
Mô phỏng một số điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Miniatur Wunderland là một trong những điểm tham quan hút khách khi đến với thành phố Hamburg. Mỗi năm ước tính khoảng 1 triệu lượt khách tới đây chiêm ngưỡng.

Huy Hoàng

Video: Nguồn BI

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.