Thứ Bảy 26/01/2019 - 06:05

Tê giác vừa xuất hiện, bầy trâu nước vội vàng chạy dạt “nhường chỗ tắm”

(Dân trí) - Dù chỉ xuất hiện một mình nhưng tê giác cũng đủ khiến cả bầy trâu nước khiếp sợ, vội vàng chạy dạt sang một bên để “nhường chỗ tắm” dưới đầm lầy.

Tê giác vừa xuất hiện, bầy trâu nước vội vàng chạy dạt “nhường chỗ tắm”

 

Khoảnh khắc thú vị của thế giới động vật diễn ra trong khuôn viên của vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, giữa tê giác và bầy trâu nước, do các du khách may mắn ghi lại, khiến người xem thích thú.

Đoạn video được ghi hôm 17/1 vừa qua khi nhóm tham quan tình cờ đi ngang qua khu đầm lầy. khi đó, một con tê giác bất ngờ xuất hiện. Nó tiến tới đầm nước bằng một dáng vẻ chậm trãi. Trong khi đó, bầy trâu nước với số lượng rất đông đang ngâm mình tắm trong đầm.

Tê giác vừa xuất hiện, bầy trâu nước vội vàng chạy dạt “nhường chỗ tắm”
Bầy trâu nước bỏ chạy toán loạn để nhường đầm nước cho tê giác

Khi thấy tê giác xuất hiện, tất cả cùng tỏ vẻ khiếp sợ, vội vàng chạy dạt sang một bên, tạo nên tiếng động lớn để “nhường chỗ tắm” cho “nhân vật mới”. Trước những gì diễn ra trước mắt, tê giác không hề do dự, tiếp tục đi thẳng xuống đầm và ngâm mình trong làn nước mát.

Trong thế giới hoang dã, tê giác và trâu nước vốn là hai loài ít khi có sự tiếp xúc với nhau. Tê giác vốn không phải là loài động vật thích khiêu chiến, nhưng cảm thấy bị đe dọa, một con tê giác trưởng thành sẵn sàng tấn công. Khi tấn công đối phương, con mồi gần như khó chạy thoát bởi vận tốc một con tê giác có thể lên tới hơn 50km/giờ. Chiếc sừng cứng và nhọn chính là vũ khí lợi hại của chúng.

Tê giác vừa xuất hiện, bầy trâu nước vội vàng chạy dạt “nhường chỗ tắm”
Đến với vườn quốc gia Kruger, du khách có dịp tận mắt chứng kiến cuộc sống của những loài động vật hoang dã nổi tiếng của châu Phi

Vườn quốc gia Kruger là khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã lớn nhất Nam Phi. Đây là ngôi nhà chung của 500 loài chim, 100 loài bò sát, 150 loài động vật có vú, cùng thảm thực vật đa dạng.

Nơi đây sở hữu quần thể hệ sinh thái hoang dã rộng lớn, với những thảo nguyên rộng mở, là nhà của voi, tê giác, sư tử, báo và trâu. Những loài này còn được gọi là “Năm loài mãnh thú” của châu Phi.

Hoàng Hà

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.