Thứ Tư 08/02/2017 - 11:30

Tây Thiên đón hơn 40 vạn lượt khách chiêm bái đầu Xuân Đinh Dậu

(Dân trí) - Dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới ngày khai hội, nhưng chỉ trong 10 ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, Khu di tích danh thắng Tây Thiên đã đón hơn 400 nghìn lượt khách đến du xuân và chiêm bái cầu cho một năm mới bình an, may mắn.


Du khách đổ về chiêm bái Tây Thiên

Du khách đổ về chiêm bái Tây Thiên

Khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Tây Thiên từ lâu được biết đến là một quần thể kiến trúc cổ xưa với chùa, đền, miếu, bia đá... mang đậm dấu ấn của lịch sử và văn hóa dân tộc. Được bao bọc bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, mây trời nên thơ, hùng vĩ, nét độc đáo của văn hóa tín ngưỡng tại Tây Thiên chính là sự giao thoa giữa văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu.

Cứ mỗi độ Xuân về, du khách thập phương khắp nơi lại tụ hội “Đến với Phật - Về với Mẫu” để chiêm bái cầu cho một năm mới bình an, may mắn.

Tây Thiên đón hơn 40 vạn lượt khách chiêm bái đầu Xuân Đinh Dậu - 2

Ban Quản lý Khu Di tích danh thắng Tây Thiên và Ban Quản lý cáp treo Tây Thiên đã sớm triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; thực hiện phân luồng, hướng dẫn giao thông, bố trí các bãi đỗ ô tô, xe máy và trông giữ phương tiện.

Tây Thiên đón hơn 40 vạn lượt khách chiêm bái đầu Xuân Đinh Dậu - 3

Xuân 2017 này đã có thêm tuyến xe điện từ cổng Tam Quan và tới sân đền Thỏng nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều du khách. Hệ thống cáp treo Tây Thiên cũng đã được các chuyên gia Pháp bảo trì, bảo dưỡng định kỳ đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối, đem lại sự an tâm, thoải mái cho du khách về hành hương nơi đây.

Theo Ban quản lý khu danh thắng Tây Thiên cho biết, dù mới sang năm mới được 12 ngày, nhưng lượt du về hành hương đã lên đến hơn gần 40 nghìn lượt.

Tây Thiên đón hơn 40 vạn lượt khách chiêm bái đầu Xuân Đinh Dậu - 4

Với lượt du khách về chiêm bái và du xuân tăng hơn nhiều so với các năm trước đó, nhưng với công tác chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, Ban quản lý khu danh thắng Tây Thiên cũng như Cáp treo Tây Thiên, giúp du khách có chuyến đi đầu xuân viên mãn. Tình hình an ninh trật tự rất tốt, nhân viên hướng dẫn tận tình, không để xảy ra hiện tượng chen lấn, xô đẩy.

Tây Thiên đón hơn 40 vạn lượt khách chiêm bái đầu Xuân Đinh Dậu - 5

Tại các điểm chờ xe điện, khu vực sân ga cáp treo mọi người bình tĩnh xếp hàng lần lượt và an vui trong không gian tâm linh thanh tịnh.

Nhật Hồng

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.