Thứ Hai 27/08/2018 - 13:13

Tàu lượn nhanh nhất thế giới khiến du khách như “lao xuống địa ngục”

(Dân trí) - Du khách được trải nghiệm trên tàu lượn siêu tốc lớn nhất, nhanh nhất thế giới với tốc độ có thể đạt đến 130km/h.

Tàu lượn nhanh nhất thế giới với vận tốc 130km/h khiến du khách như lao xuống vực

Những người đam mê độ cao và cảm giác mạnh sớm có địa chỉ mới để thỏa mãn thú vui này. Mới đây, đại diện công viên chủ đề Wonderland tại tỉnh Ontario, Canada, vừa thông báo, tàu siêu tốc mới với tên gọi Yukon Striker sẽ sớm “trình làng” vào năm 2019.

Tàu lượn siêu tốc nhanh nhất ở công viên giải trí tại Canada
Tàu lượn siêu tốc nhanh nhất ở công viên giải trí tại Canada

Tàu lượn siêu tốc Yukon Striker được coi là hội tụ hàng loạt các kỷ lục “cao nhất, dài nhất và nhanh nhất thế giới”, với tốc độ có thể đạt tới 130km/h.

Đoạn video vừa được công viên giải trí này giới thiệu khiến du khách bị kích thích không kém. Yukon Striker tự hào với tốc độ nhanh hơn bất cứ tàu lượn siêu tốc nào trên thế giới hiện nay. Được biết, đây là tàu lượn siêu tốc đầu tiên của Canada, và là tàu lượn thứ 17 tại công viên giải trí.

Với tốc độ có thể đạt đến 130km/h, du khách có cảm giác như lao xuống địa ngục từ điểm đứng 90 độ
Với tốc độ có thể đạt đến 130km/h, du khách có cảm giác như lao xuống địa ngục từ điểm đứng 90 độ

Theo các nhà thiết kế, chuyến đi khiến du khách như “lao xuống địa ngục”. Đôi lúc, tàu dừng tại điểm đứng 90 độ, rồi rơi nhanh từ độ cao 75m. Yukon Striker sẽ lao thẳng xuống đường hầm dưới nước và rồi lượn quanh những vòng xoắn lớn. Thêm vào đó, tàu sẽ lượn thành đường vòng 360 độ, khiến người chơi chỉ biết “bủn rủn chân tay”.

“Đây là khoản đầu tư lớn nhất chúng tôi từng thực hiện kể từ khi công viên mở cửa. Chúng tôi rất vui khi cung cấp cho khách hàng cảm giác mạnh mẽ đẳng cấp thế gới, trải nghiệm độc đáo nhất vào năm 2019 tới đây”, ông Norm Pirtovshek, Tổng giám đốc công viên Wonderland cho hay.

Du khách dự kiến sẽ có những trải nghiệm khó quên
Du khách dự kiến sẽ có những trải nghiệm khó quên

Công viên chủ đề Wonderland rộng 1.3km2, mở cửa từ khoảng những năm đầu 1980. Đây là một trong những công viên đông khách nhất khu vực Bắc Mỹ. Năm 2017, nơi này thu hút 3.5 triệu lượt khách.

Huy Hoàng

Theo thrillist

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.