Thứ Sáu 07/02/2020 - 12:53

Tài xế Trung Quốc đeo cùng lúc 12 chiếc khẩu trang để phòng virus corona

(Dân trí) - Giữa dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp, một tài xế lái xe người Trung Quốc đã tự bảo vệ mình bằng cách đeo cùng lúc 12 chiếc khẩu trang.

Tài xế Trung Quốc đeo cùng lúc 12 chiếc khẩu trang để phòng virus corona

Đoạn video gây xôn xao cộng đồng mạng, thu hút hàng chục nghìn lượt xem, ghi cảnh một tài xế lái xe ở Đông Quan, thành phố miền nam Quảng Đông, Trung Quốc, đeo cùng lúc 12 chiếc khẩu trang để phòng virus corona.

Tại một trạm kiểm soát, người đàn ông bị cảnh sát chặn lại để kiểm tra thân nhiệt, mới phát hiện người này đeo một lớp khẩu trang dày để bảo hộ. Sau khi bị nhắc nhở tháo khẩu trang, người đàn ông mới gỡ từng cái ra khỏi mặt, và cho biết rất lo sợ bị nhiễm nCoV nên đã làm như vậy.

Tài xế Trung Quốc đeo cùng lúc 12 chiếc khẩu trang để phòng virus corona - 1
Tài xế Trung Quốc đeo cùng lúc 12 chiếc khẩu trang để phòng virus corona

Tuy nhiên hành động này khiến dư luận Trung Quốc "không hài lòng". "Khẩu trang bây giờ đã trở thành biểu tượng. Do thiếu thốn nguồn cung, nên dù có tiền cũng chưa chắc mua được. Đây là sự lãng phí. Nếu người khác không có khẩu trang để đeo sẽ không còn an toàn. Nên bạn có đeo dày bao nhiêu cũng thế thôi", một cư dân mạng bình luận.

Cũng có nhiều người tỏ ý phẫn nộ trước hành động trên. "Hóa ra đây là lý do chẳng còn khẩu trang để mua. Không hiểu anh ta nghĩ gì nữa", một ý kiến bày tỏ.

Tài xế Trung Quốc đeo cùng lúc 12 chiếc khẩu trang để phòng virus corona - 2

Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra vẫn có những diễn biến phức tạp

Hiện tính tới thời điểm sáng ngày 7/2, số người tử vong vì virus corona lên tới con số 638 trường hợp, số ca nhiễm toàn cầu là 31.481 người.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Huy Hoàng

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.