Thứ Bảy 28/07/2018 - 08:11

Tài xế tìm mọi cách trả lại gần 23 triệu tiền taxi cho du khách Mỹ

(Dân trí) - Sau khi phát hiện vị khách người Mỹ trả nhầm gần 1000 USD tiền taxi, tài xế lái xe tìm mọi cách liên lạc với người này để gửi lại số tiền.

Người tài xế tốt bụng đến từ thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đang nhận được nhiều lời ngợi khen từ dư luận nước này sau vụ việc trả lại tiền taxi hơn 20 triệu cho vị du khách người Mỹ.

Cụ thể, ngày 23/7 vừa qua, Zhang Peng, tên người lái taxi, kiểm tra số tài khoản của mình thông qua Wechat. Bên cạnh những khoản tiền thường thấy cho mỗi chuyến đón trả khách, anh Zhang giật mình khi thấy xuất hiện món tiền lên tới 6500 tệ (gần 23 triệu đồng).

Hình ảnh từ tài khoản wechat của tài xế họ Zhang cho thấy, anh nhận được món tiền lớn 6500 tệ do sự nhầm lẫn của du khách người Mỹ
Hình ảnh từ tài khoản wechat của tài xế họ Zhang cho thấy, anh nhận được món tiền lớn 6500 tệ do sự nhầm lẫn của du khách người Mỹ

Sau khi bình tĩnh suy xét lại, anh Zhang cho rằng có thể 4 vị khách nước ngoài do anh đón ở nhà ga và đưa tới khách sạn là chủ nhân của món tiền. Do là người nước ngoài nên có khả năng họ đã chuyển nhầm món tiền lớn vào tài khoản của tài xế mà không hay biết.

Ngay lập tức, anh Zhang nhờ người điều phối công ty taxi nhờ sự giúp đỡ nhưng không được. Cuối cùng, người tài xế tốt bụng lái xe thẳng tới khách sạn với hi vọng nhóm khách người Mỹ vẫn còn ở đó. Sau khi giải thích với lễ tân khách sạn, anh Zhang đã gặp lại nhóm khách của mình.

Hành động trả lại tiền thừa cho khách của anh Zhang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ dư luận Trung Quốc
Hành động trả lại tiền thừa cho khách của anh Zhang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ dư luận Trung Quốc

Được biết, nhóm 4 vị khách nước ngoài có 1 người đàn ông người Mỹ gốc Hoa. Do mới sử dụng ứng dụng thanh toán tiền trên wechat nên người này còn bỡ ngỡ và nhầm lẫn. Vị khách người Mỹ rất xúc động khi được tài xế đến tận nơi hoàn trả số tiền gần 23 triệu. Để tỏ lòng cảm ơn, người này tặng anh 200 tệ, nhưng anh Zhang từ chối và chỉ nhận đúng khoản tiền 65 tệ cho chuyến xe của mình.

"Không thể tin được. Với nhiều người, tiền là mục tiêu của đời họ và con số 6500 tệ cũng không hề nhỏ. Tôi rất bất ngờ khi được người tài xế đến tận nơi và trả lại tiền thừa. Tôi rất trân trọng điều này", vị khách người Mỹ chia sẻ trên tài khoản cá nhân.

Huy Hoàng

Theo NShark

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.