Thứ Năm 26/12/2019 - 13:02

Tài xế lái xe đi lòng vòng, hành khách "tá hỏa" nhận hóa đơn gần 16 triệu đồng

(Dân trí) - Lỡ ngủ quên trên xe, khi tỉnh dậy, cô gái giật mình nhận được hóa đơn gần 16 triệu đồng do bị tài xế chở đường vòng.

Tài xế lái xe đi lòng vòng, hành khách "tá hỏa" nhận hóa đơn gần 16 triệu đồng

Kết thúc ca làm việc trong kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh, Ashleigh Cooper đã đặt xe để về nhà. Hành trình của cô đi từ công viên St James, trung tâm London (Anh) đến thị trấn Gillingham, hạt Kent dài khoảng 64 km.

Tài xế lái xe đi lòng vòng, hành khách tá hỏa nhận hóa đơn gần 16 triệu đồng - 1
Nữ hành khách bức xúc vì bị tài xế chở đi đường vòng

Khá mệt sau một ngày làm việc nên khi lên xe, nữ hành khách đã ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Cô cho biết đã tỉnh giấc một lần trong chuyến đi khi tài xế dừng lại đổ xăng, nhưng không nhận ra đang bị chở đi đường vòng.

Cuối cùng khi về tới nhà, Ashleigh "tá hỏa" khi nhận được hóa đơn thanh toán lên đến 530 bảng Anh (gần 16 triệu đồng) cho hành trình kéo dài hơn 143 km - gấp đôi so với đoạn đường dự kiến.

"Trời tối còn tôi không thạo đường ở London lắm, nhưng tôi biết quãng đường này thường chỉ mất khoảng 1 giờ chạy xe thôi. Tôi sẽ không chấp nhận gọi xe nếu quãng đường này xuất hiện trên báo giá", Ashleigh bức xúc.

Tài xế lái xe đi lòng vòng, hành khách tá hỏa nhận hóa đơn gần 16 triệu đồng - 2
Quãng đường lòng vòng khiến cô gái phải trả tới gần 16 triệu đồng

Sáng hôm sau, nữ hành khách người Anh đã gọi điện liên lạc với Uber để khiếu nại. 4 hôm sau, cô nhận được phản hồi. Phía Uber thừa nhận, tài xế của họ đã đưa cô gái đi quãng đường xa hơn thực tế, nhưng hãng từ chối hoàn tiền cho khách. Thay vào đó, hãng sẽ gửi 275 bảng Anh (8,2 triệu đồng) vào tài khoản Uber Credit.

Và đương nhiên, Ashleigh không đồng tình với cách giải quyết này. Cô cho biết đã trả tiền bằng thẻ và muốn được hoàn tiền vào đó. "Tôi không dùng Uber Credit", Ashleigh nói.

Cô gái cũng lên tiếng chỉ trích ứng dụng gọi taxi này vì không quan tâm tới sự an toàn của những hành khách hoặc phụ nữ đi du lịch một mình.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.