Thứ Bảy 16/11/2019 - 07:24

Tại sao các tiếp viên hàng không phải luôn xinh đẹp, hấp dẫn?

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các tiếp viên hàng không phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, là những người có ngoại hình hấp dẫn?

Những tiếp viên hàng không xinh đẹp hấp dẫn nhất thế giới

Nếu hay di chuyển bằng máy bay của nhiều hãng hàng không, hành khách sẽ thấy đội ngũ tiếp viên thường là những người được tuyển chọn kỹ lưỡng với ngoại hình hấp dẫn. Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao tiếp viên luôn là "trai xinh gái đẹp"?

Tại sao các tiếp viên hàng không phải luôn xinh đẹp, hấp dẫn? - 1

Trên diễn đàn Quora, nữ tiếp viên hàng không dày dặn kinh nghiệm Susan Brown đã chia sẻ vấn đề này. Và câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ.

Theo nữ tiếp viên này, các hãng hàng không luôn muốn đội ngũ phi hành đoàn sáng sủa, hấp dẫn, để tạo ra thương hiệu riêng cho chính mình.

Tại sao các tiếp viên hàng không phải luôn xinh đẹp, hấp dẫn? - 2

Susan cho biết, trước khi trở thành tiếp viên chính thức, tất cả đều phải trải qua quá trình đào tạo rèn luyện khắc nghiệt, học cách chăm sóc hình ảnh bên ngoài như cách ăn mặc, phong cách trang điểm, tạo kiểu tóc, cách chọn đồ, lựa loại giày phù hợp, thậm chí cả việc dưỡng ngón tay, chăm sóc móng tay ra sao. Và với nam tiếp viên còn phải biết cách giữ nếp tóc trong quá trình làm việc.

Tại sao các tiếp viên hàng không phải luôn xinh đẹp, hấp dẫn? - 3

Các hãng hàng không luôn coi tiếp viên là "sản phẩm" để PR, tiếp thị hình ảnh của hãng trong mắt khách hàng. Bởi vậy, mọi hình ảnh của tiếp viên tại sân bay, trên máy bay đều cần đảm bảo hoàn hảo, hấp dẫn và tươi mới nhất.

"Hãng bay sẽ đưa ra một khuôn mẫu tiêu chuẩn nhất định và mỗi tiếp viên cần hoàn chỉnh mình để theo hình mẫu đó. Bên cạnh việc học cư xử, đi lại, nói chuyện với hành khách, tiếp viên cần biết chăm sóc bản thân và ngoại hình", Susan khẳng định. Ngoài ra, các tiếp viên còn được học cách xử lý những tình huống khẩn cấp, đòi hỏi có thể lực để hỗ trợ hành khách.

Tại sao các tiếp viên hàng không phải luôn xinh đẹp, hấp dẫn? - 4

Và cũng theo nữ tiếp viên này, các hãng hàng không sẽ loại bỏ những người thừa cân, ngoại hình kém hấp dẫn vì họ không nằm trong tiêu chuẩn "phù hợp để bay".

Quốc Việt

Theo Yourlifechoices

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.