Thứ Tư 08/11/2017 - 11:09

Tác phẩm hình “của quý” khổng lồ đột nhiên xuất hiện trên núi

(Dân trí) - Nhiều du khách không khỏi bất ngờ khi bắt gặp một tác phẩm hình “của quý” khổng lồ bằng gỗ đột nhiên xuất hiện trên đỉnh núi.

Tác phẩm hình “của quý” khổng lồ đột nhiên xuất hiện trên núi

Những người leo núi không khỏi bất ngờ khi bắt gặp tác phẩm hình “của quý” khổng lồ bằng gỗ đột nhiên xuất hiện trên đỉnh núi Oetscher ở Áo. Núi Oetscher có độ cao 1893m so với mực nước biển. Cả du khách và chính quyền địa phương đều bàng hoàng không hiểu bức tượng kỳ lạ này được đưa lên núi từ khi nào và ai là người mang nó lên.

Bức tượng hình của quý khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên núi
Bức tượng hình "của quý" khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên núi

Marika Roth, một blogger nổi tiếng đã đăng bức hình lên trang cá nhân và thu hút sự chú ý của nhiều người. Lượng khách đổ xô về núi Oetscher đông hơn thường lệ. Sau đó, tác phẩm bằng gỗ được dời đi chỗ khác nhưng các nhà chức trách địa phương vẫn đang tìm kiếm danh tính người đã tạo ra nó.

Đến nay, chủ nhân của bức tượng khổng lồ vẫn chưa tìm ra. Nhiều người lên tiếng thắc mắc liệu ai đã mang nó lên núi ở độ cao gần 2000m trên quãng đường khó khăn như vậy mà không bị phát hiện. Ines Enoekcl, một trong những người làm du lịch trên núi Oetscher cho biết: “Chúng tôi không rõ nên cảm ơn ai. Nhưng rõ ràng hiệu ứng của bức tượng khiến lượng khách tới đây đông hơn”.

Được biết, đây không phải là tác phẩm hình “của quý” khổng lồ đầu tiên ở Áo trong năm nay. Trước đó vào tháng 4 năm nay, một bức tượng tương tự xuất hiện gần khu vực nhà nguyện ở thị trấn Traunkirchen đã vấp phải sự phản đối kịch liệt. Nó được dựng lên trong khu vườn của một nhà buôn nghệ thuật địa phương Juergen Hesz. Cuối cùng, Thị trưởng Christoph Schragl phải lấy một tấm bạt bằng cao su che phủ bức tượng.

Huy Hoàng

Theo Mirror

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.