Thứ Tư, 01/08/2018 - 09:12

Tá hoả thấy rắn đuôi chuông cực độc bơi áp sát thuyền du lịch

(Dân trí) - Một gia đình người Mỹ đang du lịch trên thuyền bỗng phát hiện con rắn đuôi chuông cực độc đang bơi áp sát để cố lên khỏi mặt nước.

Rắn đuôi chuông cực độc bơi áp sát thuyền du lịch

Một gia đình người Mỹ đang dành trọn ngày nghỉ ngơi trên thuyền du lịch ở hồ Fontana, phía bắc Carolina, bỗng phát hiện một con rắn đuôi chuông cực độc đang cố bơi về phía thuyền.

Khi đó, cả gia đình 4 thành viên gồm Wayne Robbins, vợ, 2 người con và 4 đứa trẻ khác, thực sự hoảng hốt. Cô con gái 14 tuổi của anh Robbins đã quay cảnh con rắn áp sát về phía du thuyền của họ, với mục đích muốn lên khỏi mặt nước.

Mọi người trong gia đình hoảng hốt khi phát hiện rắn đuôi chuông cực độc áp sát du thuyền
Mọi người trong gia đình hoảng hốt khi phát hiện rắn đuôi chuông cực độc áp sát du thuyền

Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem. Có thể thấy tiếng la hét hoảng hốt đầy lo sợ của trẻ nhỏ trong clip ngắn.

Anh Robbins cho biết, ban đầu gia đình không quá để tâm vì cho rằng con rắn chỉ bơi ngang qua. Tuy nhiên, đến khi con vật cực độc này áp sát du thuyền của họ, cả gia đình lo lắng hơn. “Chúng tôi sợ nó sẽ gây nhiều rắc rối nếu lên được thuyền”, anh Robbins kể lại.

Sau khi tiến gần mạn thuyền, con rắn đuôi chuông chuyển hướng sang phía sau thuyền rồi cuối cùng bơi về bờ. Cuối cùng, cả gia đình vẫn có một ngày nghỉ trọn vẹn mà không phải lo lắng bất cứ điều gì nữa.

Rắn đuôi chuông hay rắn rung chuông thuộc trong nhóm các rắn cực độc, với đặc điểm chung là đuôi của chúng có thể rung và kêu lên. Có 32 loài rắn chuông với từ 65-70 phân loài. Tất cả chúng đều là loài bản địa châu Mỹ, từ phía nam Canada tới miền trung Argentina.

Rắn đuôi chuông được coi là một trong những sát thủ đáng gờm của thế giới tự nhiên
Rắn đuôi chuông được coi là một trong những sát thủ đáng gờm của thế giới tự nhiên

Hầu hết rắn đuôi chuông đều rất độc. Lượng nọc độc của chúng có thể làm tê liệt nhanh chóng hệ thần kinh của con mồi, khiến tim nạn nhân ngừng đập chỉ vài phút sau khi bị cắn. Nếu con người bị rắn đuôi chuông cắn, chất độc từ răng nanh của chúng ngấm vào vết thương, vào máu, phá vỡ các tế bào thành mạch, gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm.

Rắn đuôi chuông ít khi bơi dưới nước, nhưng chúng vẫn có thể di chuyển cả trên mặt nước.

Huy Hoàng

Theo MSN/WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.