Thứ Ba, 23/09/2014 - 12:45

Sửng sốt với vẻ đẹp của dòng sông đa sắc

(Dân trí) - Dòng sông Cano Cristales ở Colombia được ví von là “dòng sông cầu vồng huyền thoại”. Cano Cristales là niềm tự hào của người dân khu vực Châu Mỹ và trở thành điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

 Dòng sông đa sắc
 Dòng sông đa sắc Cano Cristales mang vẻ đẹp kỳ ảo

Sông Cano Cristales thuộc công viên quốc gia Serrania de la Macarena nằm trong thành phốč La Macarena, Colombia với chiều dài 100 km, rộng chừng 20 km. Thoạt nhìn, dòng sông không mang nhiều nét đặc biệt. Tuy nhiên, theo từng mùa, sông sẽ thay đổi màu sắc bởi rất nhiều các loại tảo mọc dưới lòng. Cũng bởi vậy, Cano Cristales được gọi với nŨiều tên khác nhau như “sông đa sắc”, “sông thiên đường” hay “sông cầu vồng”... Tùy theo từng mùa trong năm, nó sẽ có nhiều màu khác nhau như đỏ tía, xanh rêu, vàng, cam...

Tùy theo từng mùa, sông sẽ có màu sắc khác nhau
Tùy theo từng mùa, sông sẽ có màu sắc khác Ůhau

Nhà thám hiểm có tên Andres Hurtado là người đầu tiên có công khám phá ra vẻ đẹp huyền ảo của dòng sông vào năm 1980 và chính ông đã đặt tên cho nó. Sau đó, khi nhiều người tới đây chiêm ngưỡng đã bị choáng ngợp tŲước nét đẹp thiên nhiên quyến rũ và kỳ ảo này.

Du khách bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của dòng
sông
Du khách bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của dòng sông

Màu sắc của dòng sông được tạo nên nhờ một loài thực vật có tên Macarenia. VǠo giữa mùa mưa và mùa khô, khi mực nước, cả dòng sông như bừng sáng với nhiều màu sắc rực rỡ của các loại tảo sinh sôi nảy nở. Dưới ánh nắng vàng lấp lánh, Cano Cristales như một dòng sông cầu vồng lung linh, huyền ảo. Nhìn từ trên cao, dòng sông lộngĠlẫy như một bức tranh nghệ thuật đa màu. Tuy nhiên, những màu sắc này chỉ nhìn thấy trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 12. Từ tháng 1 đến tháng 5, sông sẽ không đón khách du lịch để hệ sinh thái nơi đây được “nghỉ dưỡng”.

Những loại tảo sống dưới lòng sông đã tạo cho
Những loại tảo sống dưới lòng sông đã tạo cho Cano Cristales những sắc màu khác lạ

Sông Cano Cristales nằm ở khu vực khá xa xôi. Nơi đây gần như hoàn toàn bịĠcô lập với thế giới bên ngoài nên nó vẫn giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ. Để tới đây du lịch, du khách phải tới thành phố La Macarena. Sau đó, bạn phải vượt qua sông Guaybera và mất khoảng 2 giờ ngồi trên lưng ngựa hoặc lừa nữa mới có thể đến được vớũ dòng sông kỳ diệu này.

Ngắm thêm một số hình ảnh khác của sông:

Việt Hà
Ŗiệt Hà
Việt Hà
Việt Hà
Việt Hà

Việt Hà

<ųpan lang="EN">(Tổng hợp)

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.