Thứ Sáu 01/02/2019 - 13:38

Sư tử cái “nổi điên”, tấn công “bạn tình” vì bị đánh thức bất ngờ

(Dân trí) - Bị đánh thức bất ngờ khi đang say ngủ, sư tử cái lập tức “nổi đóa” và tấn công “bạn tình” bằng bộ móng vuốt sắc nhọn.

Sư tử cái “nổi điên”, tấn công “bạn tình” vì bị đánh thức bất ngờ

 

Khoảnh khắc thú vị của thế giới động vật hoang dã được một hướng dẫn viên du lịch may mắn ghi lại ở khu bảo tồn quốc gia Maasaiai Mara, Kenya, khiến người xem thích thú.

ezgif.com-video-to-gif (1).gif

Khoảnh khắc thú vị của thế giới động vật hoang dã ở khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya

Đó là khoảnh khắc một con sư tử cái đang nằm ngủ say sưa trên đường. Một con sư tử đực nhẹ nhàng tiến lại gần. Có thể thấy, nó cố gắng đi nhẹ hết sức có thể. Khi tới gần con cái, sư tử đực đánh thức bạn bằng một cú cắn vào mông, khiến sư tử cái giật mình tỉnh dậy.

Sư tử cái “nổi điên”, tấn công “bạn tình” vì bị đánh thức bất ngờ - 1
Sư tử đực cắn mạnh vào mông sư tử cái để đánh thức

Bất ngờ vì bị đánh thức đột ngột khiến sư tử cái nổi đoá. Nó lập tức quay sang tấn công “bạn tình” bằng bộ móng vuốt sắc nhọn cùng những âm thanh gầm gào. Đoạn video kết thúc trong cảnh cả hai con trở nên ôn hòa với nhau hơn, sau những “bất hòa” trước đó.

Sư tử cái “nổi điên”, tấn công “bạn tình” vì bị đánh thức bất ngờ - 2
Điều này khiến sư tử cái nổi giận và quay sang tấn công

Joshu Loonkushuhu, hướng dẫn viên du lịch của khu bảo tồn, là người may mắn ghi được khoảnh khắc thú vị này. Anh cho biết, đã làm việc ở đây suốt 8 năm qua, nhưng đây là lần đầu được chứng kiến cảnh tượng đó.

“Tôi không ngờ sư tử đực lại đánh thức thô bạo như vậy. Sau khi bị cắn vào mông, sư tử cái chỉ mất 2 giây đi từ chế độ phòng thủ và sẵn sàng tấn công”.

Khu bảo tồn quốc gia Maasaiai Mara (còn được gọi là Masai Mara hay The Mara theo những người địa phương), là một khu dự trữ thú săn lớn nằm Narokok, Kenya. Nơi này tiếp giáp với vùng đồng cỏ của vườn quốc gia Serengeti ở Mara, Tanzania.

Khu bảo tồn nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ số lượng đáng kể của các loài sư tử Masai, còn gọi là sư tử Đông Phi, báo hoa châu Phi và báo săn Tanzania.

Nơi đây được ví như thiên đường hoang dã của nhiều động vật quý hiếm tại Kenya, đồng thời là địa điểm du lịch lý tưởng trong tour châu Phi.

Huy Hoàng

Theo Thesouthafrican/ News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.