Thứ Hai 30/10/2017 - 04:13

Sóc Trăng xây tượng Phật Thích Ca cao hơn 22 m

(Dân trí) - Ngày 28/10, tại chùa Som Rông (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức lễ xây dựng tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn ngoài trời.

Thượng tọa Lý Đức, Trụ trì chùa Som Rông cho biết: Chùa được UBND tỉnh đồng ý cho xây dựng tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn ngoài trời với kích thước dài 63 m, cao 22,5 m, nặng 490 tấn, với kinh phí khoảng trên 20 tỉ đồng. Dự kiến, sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Đây là một pho tượng Phật Thích Ca lớn nhất từ trước đến nay ở địa phương. Khi hoàn thành sẽ là điểm hấp dẫn du khách, bà con Phật tử gần xa mỗi khi đến Sóc Trăng, nơi có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, trong đó có du lịch tâm linh.

Phối cảnh tượng Phật Thích Ca sẽ được xây dựng tại chùa Som Rông ở Sóc Trăng.
Phối cảnh tượng Phật Thích Ca sẽ được xây dựng tại chùa Som Rông ở Sóc Trăng.

Đức Phật Thích Ca là vị phật quan trọng và vô cùng linh thiêng trong Phật giáo. Ở Việt Nam, tượng đức Phật được dựng ở khá nhiều nơi, có nhiều pho tượng rất cổ xưa và thể hiện được khả năng điêu khắc mỹ nghệ vô cùng tinh xảo của nghệ nhân trong nước.

Ở trong nước cũng đã có một số pho tượng Phật Thích Ca lớn như: Tượng Đức Thích Ca ở chùa Sóc Thiên Vương (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) với phần thân tượng cao 5,3 m, nặng hơn 20 tấn; tượng Phật Thích Ca chùa Thần Quang (quận Ba Đình, Hà Nội) cao 3,95 m, nặng 10 tấn; tượng Phật chùa Quang Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với chiều cao lên đến 20 m;…

Cao Xuân Lương

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.