Thứ Tư 15/01/2020 - 13:09

Sơ suất bi hài của người cha trong ngày hối hả cận Tết

(Dân trí) - Người cha vội vã trong đoạn clip dưới đây vì lo sợ trễ tàu, đã vô tình đặt cậu con trai vào máy kiểm tra hành lý lúc đi qua cửa an ninh.

Sơ suất bi hài của người cha trong ngày hối hả cận Tết

Đoạn clip được ghi hình bởi camera an ninh tại một ga tàu ở Quảng Tây, Trung Quốc đã cho thấy một người cha “nhanh tay” đặt luôn cả cậu con trai 3 tuổi của mình lên băng truyền lúc đi qua cửa kiểm tra an ninh, rất may, người cha đã nhanh chóng nhận ra nhầm lẫn và bế cậu bé lên.

Thời điểm cuối năm âm lịch, ở nhiều nước Châu Á, không khí hối hả đang diễn ra, mọi người đều cố gắng hoàn tất những việc còn dang dở để kịp xong xuôi trước khi đón mừng năm mới theo âm lịch.

Vào dịp này, ở Trung Quốc luôn diễn ra cuộc di chuyển rầm rộ nhất thế giới, một số lượng lớn người dân ở đất nước “tỷ dân” đồng loạt thu xếp về quê nhà đón Tết đoàn viên. Luôn có hàng triệu lượt người di chuyển đường dài mỗi ngày ở Trung Quốc trong những ngày cận Tết.

Người đàn ông họ Hoàng trong clip này cũng đang đưa con về thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để đón Tết với gia đình.

Chia sẻ với phóng viên địa phương về tình huống “dở khóc dở cười” của hai cha con người đàn ông họ Hoàng, nhân viên ga tàu cho hay, vào dịp cao điểm cuối năm, nhiều vị phụ huynh thường gặp phải những vấn đề rắc rối lớn nhỏ do không kịp để ý tới con nhỏ trong lúc di chuyển hối hả mà xung quanh lại quá đông đúc, ồn ào, vội vã.

Ước tính năm nay sẽ có khoảng 3 tỷ cuộc di chuyển diễn ra tại Trung Quốc trước và sau dịp Tết âm lịch, tăng 20 triệu cuộc di chuyển so với năm ngoái.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.