Thứ Tư 19/02/2020 - 10:44

Sợ nhiễm virus corona, giới nhà giàu đổ xô thuê máy bay riêng

(Dân trí) - Nhu cầu thuê máy bay riêng để di chuyển đang có xu hướng tăng vọt kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sợ nhiễm virus corona, giới nhà giàu đổ xô thuê máy bay riêng

Theo báo cáo mới nhất đến từ các công ty cho thuê máy bay riêng, hiện nhu cầu thuê chuyên cơ riêng phục vụ việc đi lại đang tăng vọt giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sợ nhiễm virus corona, giới nhà giàu đổ xô thuê máy bay riêng - 1
Giới nhà giàu sẵn sàng bỏ ra khoản chi phí không nhỏ để thuê chuyên cơ riêng phục vụ việc đi lại, giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát

Tầng lớp khách hàng chủ yếu là giới nhà giàu. Họ không ngại bỏ ra khoản chi phí lớn để tìm thuê những máy bay tư nhân, sắp xếp các chuyến đi riêng nhằm tránh chỗ đông người như sân bay dễ lây chéo dịch bệnh.

Những nhà khai thác máy bay phản lực tư nhân cho biết đang chứng kiến sự bùng nổ kinh doanh kể từ khi virus corona bùng phát vào cuối tháng 12 ở "tâm dịch" Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Sợ nhiễm virus corona, giới nhà giàu đổ xô thuê máy bay riêng - 2
Ngành kinh doanh chuyên cơ riêng đang bùng nổ doanh số kể từ khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng

Ông Darin Voyles thuộc công ty Paramount Business Jets ở Australia, cho biết, đây là sự tăng trưởng đáng kể của nhóm khách hàng tiềm năng, bao gồm cả những hành khách muốn quay trở lại Trung Quốc. Tuy nhiên, các công ty phải từ chối khách hàng nếu có nhu cầu bay tới vùng dịch hoặc thiếu máy bay cũng như đội ngũ phi hành đoàn.

Sợ nhiễm virus corona, giới nhà giàu đổ xô thuê máy bay riêng - 3
Nội thất sang trọng của một chuyên cơ riêng

"Nhiều công ty không đưa máy bay vào Trung Quốc đại lục giữa dịch bệnh, bởi ngoài rủi ro phơi nhiễm, họ còn lo ngại việc sau khi rời đi sẽ phải cách ly 2 tuần tiếp theo và không thể làm việc", ông Darin cho biết.

Huy Hoàng

Theo Nypost

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.