Thứ Sáu 02/06/2017 - 05:00

Sở hữu hình xăm, du khách sẽ gặp bất tiện khi tới nơi này du lịch

(Dân trí) - Sở hữu hình xăm trên người có thể khiến bạn gặp bất tiện khi đi du lịch, đặc biệt là tới những khu suối nước nóng ở Nhật Bản.

5 loại hình xăm bị coi là bất hợp pháp trên thế giới

Hình xăm vốn là một loại hình nghệ thuật được yêu thích, qua đó thể hiện một phần cá tính, tính cách của bản thân. Đã bao giờ bạn cho rằng hình xăm trên người mang tới đôi chút phiền toái, thậm chí rắc rối cho chính mình? Điều này có thể khiến bạn gặp bất tiện khi đi du lịch, đặc biệt tới khu suối nước nóng ở Nhật Bản.

Biển báo cấm khách có hình xăm tại một khu tắm công cộng ở Nhật
Biển báo cấm khách có hình xăm tại một khu tắm công cộng ở Nhật

Theo cuộc khảo sát do Tổng cục Du lịch Nhật Bản tiến hành năm 2015, khoảng 56% khách sạn tại Nhật Bản không để khách có hình xăm trên người tới khu vực nhà tắm công cộng, trong đó có những suối nước nóng (onsen). Một khảo sát khác cũng do Tổng cục Du lịch Nhật Bản thực hiện năm 2014 cho thấy, 1/3 khách nước ngoài lựa chọn “xứ sở hoa anh đào” làm điểm đến vì những suối nước nóng.

Nhiều bể tắm công cộng, khu tắm suối nước nóng ở Nhật cấm khách có hình xăm
Nhiều bể tắm công cộng, khu tắm suối nước nóng ở Nhật cấm khách có hình xăm

Vậy lý do nào khiến những bể tắm công cộng, khu vực suối nước nóng ở Nhật không chào đón du khách có hình xăm?

Được biết, với người Nhật, hình xăm gắn liền với yaukza – băng đảng xã hội đen tại Nhật Bản. Nhiều bể tắm công cộng không chào đón du khách có hình xăm như một hình thức loại bỏ thành phần thuộc băng nhóm xã hội đen.

Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch Nhật Bản lại muốn có sự thay đổi, ít nhất đối với khách nước ngoài. Năm ngoái, cơ quan này đã tiến hành cuộc đàm phán đề nghị người phụ trách các khu vực suối nước nóng để nơi này xem xét việc “nới lỏng” quy định. Theo đó, khu onsen có thể đón khách nước ngoài có hình xăm, nhưng luật lệ trên vẫn áp dụng với khách Nhật Bản.

Đến nay, nhiều khu suối nước nóng đã chào đón khách nước ngoài có hình xăm
Đến nay, nhiều khu suối nước nóng đã chào đón khách nước ngoài có hình xăm

Theo số liệu từ Thời báo Nhật Bản, Shogo Akamichi, một quan chức thuộc Tổng cục Du lịch, người chuyên phục trách việc xúc tiến du lịch, cho biết, cơ quan này hy vọng trong thời gian tới có sự thay đổi. Điều này có nghĩa tất cả các du khách đều có cơ hội tới tắm ở suối nước nóng

Năm 2013, một cuộc xung đột văn hóa xảy ra thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Cụ thể, một phụ nữ có tên Maori không được phép bước vào nhà tắm công cộng ở Hokkaido vì có hình xăm trên mặt.

Tuy vậy, những khu vực suối nước nóng onsen ở Nhật đang ngày một thoải mái hơn với khách nước ngoài. Theo kết quả cuộc khảo sát tiến hành năm 2015 cho thấy, khoảng 31% các khách sạn và nhà nghỉ ở Nhật cho biết, họ không cấm khách có hình xăm; 13% cho biết, họ vẫn đón khách nếu các khách hàng chấp nhận che bớt hình xăm trên người.

Việt Hà

Theo NYP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.