Chủ nhật 03/05/2020 - 12:46

Siêu thị bị tẩy chay vì yêu cầu khách đeo khẩu trang

(Dân trí) - Nhiều khách hàng cho rằng việc bắt buộc đeo khẩu trang vi phạm quyền tự do cá nhân, trong khi đại diện siêu thị khẳng định họ muốn đảm bảo an toàn là trên hết.

Siêu thị bị tẩy chay vì yêu cầu khách đeo khẩu trang

Nếu muốn mua sắm tại siêu thị Costo của Mỹ, kể từ ngày 4/5 tới đây, mọi khách hàng đều bắt buộc phải đeo khẩu trang nhằm tránh sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, những người mua sắm ở Costo cần đeo khẩu trang hoặc che miệng và mũi khi trong siêu thị. Yêu cầu mới không áp dụng với trẻ em dưới 2 tuổi hoặc những người không thể đeo khẩu trang vì lý do bất khả kháng.

Siêu thị bị tẩy chay vì yêu cầu khách đeo khẩu trang - 1
Bên trong một siêu thị Costo ở Mỹ

Đây là quy định mới nhất của siêu thị, nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người dân Mỹ lên tiếng phản đối vì cho rằng đã vi phạm quyền tự do cá nhân.

“Tại sao siêu thị lại bắt khách hàng đeo khẩu trang? Đã ai nói khẩu trang vải sẽ hiệu quả để chống virus chưa? Người Mỹ đang bị ám ảnh vì những suy nghĩ sai lầm”, một tài khoản Twitter có tên Jessie Ree bày tỏ quan điểm.

Thậm chí, một số người cho rằng, siêu thị Costco còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị khổng lồ này.

Siêu thị bị tẩy chay vì yêu cầu khách đeo khẩu trang - 2
Kể từ ngày 4/5, khách hàng mua sắm tại siêu thị này được yêu cầu phải đeo khẩu trang

“Tôi là thành viên của siêu thị này 25 năm nay, nhưng sẽ không làm theo vì chính sách bắt đeo khẩu trang của họ. Tôi muốn lựa chọn việc đeo hoặc không đeo khẩu trang”, tài khoản Twitter có tên Ute Deplorable tỏ ra khá gay gắt.

Bên cạnh ý kiến chỉ trích, không ít khách hàng lại cho rằng cần ủng hộ quy định mới của siêu thị.

“Tôi hoan nghênh việc Costo yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi mua sắm trong siêu thị. Đây là biện pháp bảo vệ nhân viên của họ và cả khách hàng”, một khách hàng lên tiếng.

Được biết, chính sách mới của Costo nhằm hưởng ứng khuyến cáo từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật CDC Mỹ, trong đó khuyến cáo người dân nên che mũi, miệng, ở nơi công cộng nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Huy Hoàng

Theo Today/ BI

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.