Thứ Tư 19/06/2019 - 10:14

“Sẽ không có thịt thú rừng hay món ăn phản cảm bày bán tại hội chợ”

(Dân trí) - Đó là lời khẳng định của ông Vũ Thế Bình tại buổi họp báo giới thiệu Liên hoan ẩm thực quốc tế thuộc khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019.

Kể từ năm 2013 tới nay, Hội chợ du lịch quốc tế đều tổ chức tại Hà Nội, nhưng sắp tới Hội chợ du lịch quốc tế VITM Cần Thơ 2019 sẽ diễn ra từ 29/11 đến 1/12 tại “thủ phủ miền Tây” của Việt Nam. Với chủ đề “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với cả nước, đây là lần đầu tiên VITM tổ chức tại Cần Thơ.

“Sẽ không có thịt thú rừng hay món ăn phản cảm bày bán tại hội chợ” - 1
Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Vốn được đánh giá là mảnh đất màu mở giàu tiềm năng du lịch, sở hữu nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, đồng thời là trung tâm kinh tế văn hóa của ĐBSCL, nhưng với mức độ phát triển du lịch như hiện tại, Cần Thơ được cho là chưa tương xứng với tiềm năng đang sở hữu.

“Sẽ không có thịt thú rừng hay món ăn phản cảm bày bán tại hội chợ” - 2
Du lịch miền sông nước. Ảnh Internet

Chia sẻ về lý do lựa chọn Cần Thơ làm địa điểm tổ chức VITAM, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết, ĐBSCL vốn là trung tâm du lịch sở hữu nhiều sản phẩm du lịch độc đáo trong khu vực Đông Nam Á như du lịch sông nước miệt vườn. VITM Cần Thơ 2019 dự kiến thu hút khoảng 300 gian hàng của nhiều doanh nghiệp quốc tế và nội địa. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tới giới thiệu, chào bán sản phẩm cho du khách tại xứ “gạo trắng, nước trong”.

Bên cạnh nhiều hoạt động sôi nổi giới thiệu sản phẩm du lịch, điểm đến, lễ ký hợp tác giữa các doanh nghiệp quốc tế và nội địa, cũng trong khuôn khổ hội chợ sẽ có Liên hoan ẩm thực quốc tế, diễn đàn “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long”, “lễ vinh danh các các nhân du lịch tiêu biểu khu vực ĐBSCL 2019…

Chia sẻ về liên hoan ẩm thực quốc tế - một trong những điểm nhấn hấp dẫn của VITM Cần Thơ 2019, ông Vũ Thế Bình khẳng định “Sẽ không có thịt thú rừng, thịt rắn hay món ăn phản cảm bày bán tại hội chợ”.

“Sẽ không có thịt thú rừng hay món ăn phản cảm bày bán tại hội chợ” - 3

Món thịt chuột miền tây hay những món ăn quá đặc thù, thịt thú rừng sẽ không được bày bán giới thiệu trong khuôn khổ VITM Cần Thơ 2019

“ĐBSCL sẽ giới thiệu những món ăn đặc thù của mình. Nhưng chúng tôi cũng lưu ý đó sẽ là những món ăn phổ thông, có thể hội nhập. Những món quá đặc thù như thịt rắn, thịt chuột sẽ không được phép giới thiệu, đặc biệt là bảo vệ động vật hoang dã. Du lịch phải đầu ngành với chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã. Người làm du lịch cần hội nhập với thế giới, bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và những loài thú hoang”, ông Bình chia sẻ.

Liên hoan ẩm thực quốc tế là dịp nhiều món ăn hấp dẫn được phục vụ cho mọi nhu cầu đa dạng của cả khách nước ngoài và nội địa. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ thành lập đội ngũ ban giám khảo để chấm điểm, vinh danh các món ăn ngon…

Theo ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, trong những năm qua, du lịch Cần Thơ đã có những bước phát triển mạnh mẽ và có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế địa phương. Năm 2018, thành phố đón trên 40 triệu lượt khách du lịch đến tham quan và du lịch, tăng hơn 17% so với năm 2017; tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 24.000 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2017. ĐBSCL đã có sự liên kết hợp tác tương đối tốt.

VITM Cần Thơ 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, số 108 Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ từ ngày 29/11 đến 1/12/2019.

Hoàng Hà

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.