Thứ Sáu 23/10/2015 - 18:13

Sáu khách sạn Việt Nam lọt danh sách tốt nhất ở châu Á

(Dân trí) - Độc giả của tạp chí du lịch quốc tế uy tín Condé Nast Traveler (Mỹ) đã bình chọn sáu khách sạn – khu nghỉ dưỡng của Việt Nam vào danh sách những khách sạn tốt nhất ở khu vực châu Á.

Ngày 20/10 vừa qua, tạp chí du lịch quốc tế uy tín Condé Nast Traveler đã công bố kết quả giải thưởng thường niên do độc giả bình chọn Readers Choice Awards. Trong đó, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, MGallery La Residence Huế, Sofitel Saigon Plaza và Park Hyatt Saigon lọt vào danh sách “Những Khách sạn Hàng đầu Đông Nam Á (ngoại trừ Bangkok và Singapore)” còn The Nam Hải và Anantara Hội An có tên trong danh sách “Những Khu nghỉ dưỡng Tốt Nhất châu Á.”

 

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội
Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

 

Cũng như năm ngoái, Sofitel Legend Metropole Hà Nội là khách sạn được bình chọn với số điểm cao nhất ở Việt nam (đứng thứ 3), trong khi đó The Nam Hải là khu nghỉ dưỡng được bình chọn cao nhất nước (đứng thứ 12).

Năm nay, độc giả của Condé Nast Traveler cũng bình chọn 30 thành phố được yêu thích nhất thế giới. Tuy nhiên, trong số 5 thành phố châu Á được yêu thích nhất, không có thành phố nào của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Kyoto (Nhật Bản) đứng thứ 9 và là thành phố châu Á duy nhất lọt vào danh sách 10 thành phố được yêu thích nhất.

Hơn 128.000 du khách đã tham gia bình chọn cho Readers Choice Awards năm nay. Đây thật sự là con số kỷ lục trong vòng 28 năm qua. Năm ngoái, số người tham gia là hơn 50.000 người.

Việc bình chọn được thực hiện thông qua một trang web bảo mật, và được thống kê bởi Equation Research. Độc giả đánh giá các khách sạn và khu nghỉ dưỡng được đề cử trên thang điểm 5, căn cứ vào một bộ tiêu chí xác định. Các ứng viên phải nhận được số lượng bình chọn tối thiểu mới đủ điều kiện giành giải thưởng.

Nam Hằng

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.