Chủ nhật 21/02/2016 - 05:00

Sắp có ngày hội bắp nếp ở Hội An

(Dân trí) - 10.000 trái bắp đã được huy động để chuẩn bị cho “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam” sắp diễn ra ở Hội An (Quảng Nam) vào ngày 23/2, nhằm ngày 16 tháng Giêng âm lịch tới.

Người dân và du khách sẽ được thết đãi bữa tiệc bắp đầu mùa ngon nhất năm trong ngày hội bắp nếp ở Hội An
Người dân và du khách sẽ được thết đãi bữa tiệc bắp đầu mùa ngon nhất năm trong ngày hội bắp nếp ở Hội An

Theo đó, sau phần lễ diễn ra từ sáng sớm ngày 16 tháng Giêng âm lịch dưới sự chủ trì của các bô lão trong làng, người dân và du khách có thể hòa mình vào không khí rộn ràng của ngày hội với nhiều hoạt động thú vị như: biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi dân gian, tìm hiểu quá trình trồng trọt, chăm sóc cây bắp, hướng dẫn thực hành chế biến các sản phẩm từ bắp…

Đặc biệt, du khách còn được tự tay chế biến các món ăn được làm từ bắp: bắp luộc, bắp xào, bắp nướng, chả bắp, lớ bắp …Bên cạnh đó, du khách còn dịp tham quan các quầy trưng bày các sản phẩm đa dạng được chế biến từ bắp.

Sản vật bắp nếp ngon có tiếng là niềm tự hào của người dân làng Cẩm Nam bao đời nay
Sản vật bắp nếp ngon có tiếng là niềm tự hào của người dân làng Cẩm Nam bao đời nay

Cẩm Nam - như 1 ốc đảo yên bình giữa lòng thành phố Hội An, là vùng đất trù phú được nuôi dưỡng bởi 2 dòng sông Hoài và Thu Bồn hiền hòa, màu mỡ. Người dân nơi đây được nuôi sống bằng những sản vật mà thiên nhiên ban tặng như hến, cá, sắn, khoai, bắp … Đặc biệt hơn, Cẩm Nam được biết đến như một mảnh đất vốn nhận được nhiều ưu đãi từ bà mẹ thiên nhiên, kết hợp với sự cần cù, chịu thương, chịu khó của người dân nơi đây đã tạo cho những cánh đồng bắp nếp phong vị ngọt, thơm, mềm, dẻo mà không phải nơi nào cũng có được.

10.000 trái bắp chuẩn bị cho ngày hội được tuyển chọn từ những vườn bắp chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ xanh từ khâu sản xuất đến chế biến, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách “bữa tiệc Bắp” đa dạng, nhiều màu sắc.

Khánh Hiền

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.