Thứ Ba 24/02/2015 - 05:50

Rùng mình với bảo tàng xác ướp ở Mexico

(Dân trí) - Bảo tàng lưu giữ khoảng 119 xác ướp, tọa lạc tại Guanajuanto, Mexico. Trong nhiều năm liền, El Museo De Las Momias luôn nằm trong danh sách những bảo tàng kinh dị nhất thế giới.

Du khách thăm quan bảo tàng
xác ướp
Du khách thăm quan bảo tàng xác ướp

El Museo De Las Momias là bảo tàng xác ướp, lưu giữ thi thể của cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em. Nơi đây được xây dựng năm 1950 và trở thành điểm du lịch rất hút khách thuộc tiểu bang Guanajuanto, Mexico. Ước tính, mỗi tuần, bảo tàng đón hơn 4000 lượt khách tới thăm quan.

Các xác ướp được để trong tủ
kính
Các xác ướp được để trong tủ kính

Năm 1833, dịch tả bùng phát tại địa phương khiến hàng ngàn người thiệt mạng và được chôn cất tại nghĩa trang tập thể. Sau đó, vào thời điểm năm 1865, Chính quyền khi đó yêu cầu thân nhân phải trả thuế đất ở nghĩa trang, nếu không các thi thể sẽ bị khai quật. Tới 90% thân nhân của họ không thể hoặc không muốn đóng thuế để người thân được mai táng. Số lượng xác ướp chiếm khoảng 2% trong số các thi thể được đào lên. Sau đó, xác ướp được lưu trữ tại tòa nhà lớn tại Guanajuanto.

Các xác ướp được để trong tủ
kính
Các xác ướp được để trong tủ
kính

Các xác ướp được đặt trong tủ kính với mọi tư thế. Khi ngắm nhìn "bộ sưu tập" lạ lùng này, du khách có thể "sởn gai ốc" khi chứng kiến xác ướp nhỏ nhất thế giới. Đó là bào thai lấy từ tử cung một phụ nữ chết vì dịch tả.

Bảo tàng xác ướp không dành
cho những người yếu tim
Bảo tàng xác ướp không dành cho những người "yếu tim"

Do sự quan tâm từ dư luận, Chính quyền thành phố đã quyết định xây dựng kho chứa xác ướp thành bảo tàng thăm quan và mở cửa từ năm 1950. Kể từ đó đến nay, bảo tàng xác ướp đã trở thành một phần di sản lịch sử, văn hóa quan trọng của Mexico.

Xác ướp trẻ sơ sinh gây sốc
với nhiều du khách
Xác ướp trẻ sơ sinh gây sốc
với nhiều du khách
Xác ướp trẻ sơ sinh gây sốc với nhiều du khách
Huy Hoàng

Huy Hoàng

(Tổng hợp)

.

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.