Chủ nhật 25/08/2019 - 08:27

Rực rỡ lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

(Dân trí) - Từ ngày 23-25/8, lễ hội đèn lồng Hội An tại Wernigerode (Đức) lần thứ 2 đã chính thức khai mạc tại quảng trường Marktplatz với sự hiện diện của đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ, Bộ trưởng bộ kinh tế và số hóa bang Sachsen-Anhalt Willingmann, thị trưởng thành phố Wernigerode Peter Gaffet và đông đảo người dân, du khách tại thành phố Wernigerode.

Đoàn đại biểu và nghệ sĩ Hội An do ông Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch TP Hội An dẫn đầu đã mang đến lễ hội một chương trình nghệ thuật đầy màu sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Quảng Nam và Hội An cùng các món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam đã để lại trong lòng khán giả thành phố Wernigerode nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức
A28A8118.Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức
Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

Đèn lồng Hội An rực rỡ tại thành phố Wernigerode - Đức

Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

Du khách Đức tìm hiểu về đèn lồng Hội An

Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

Giao lưu văn hóa giữa thành phố Wernigerode và Hội An

Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

Tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ từ Hội An

Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

Quan khách cùng du khách tại lễ hội đèn lồng

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng kinh tế và số hóa bang Sachsen-Anhalt đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, kết nghĩa giữa hai TP Hội An và Wernigerode trong nhiều lĩnh vực. Ông hi vọng, mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai theo hướng bền vững, đúng tiêu chí của giải thưởng “Phát triển đô thị bền vững quốc gia Đức năm 2019” mà hai thành phố đã có vinh dự được nhận cùng nhau cho mối quan hệ kết nghĩa.

Ông cũng thông tin sẽ đưa đoàn đại biểu bang Sachsen-Anhalt đến thăm Hội An trong thời gian sắp tới để tăng cường mối quan hệ giữa hai bên.

Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

Các đầu bếp trổ tài làm món ăn truyền thống ở Hội An thiết đãi khách

Với những gì mà hai bên đã mang đến, cùng với sự quan tâm của người dân và du khách, lễ hội sẽ thực sự là một cầu nối cho mối quan hệ giữa hai thành phố và làm tăng cường sự quan tâm, hiểu biết của nhân dân thành phố Wernigerode với thành phố Hội An, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh Hội An sâu rộng hơn.

Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

Trong khuôn khổ sự kiện, đoàn đại biểu Hội An đã tham gia buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp trẻ thành phố Wernigerode và bang Sachsen-Anhalt, tham quan nhà máy xử lý rác thải và trao đổi phác thảo dự án khu vườn Hội An tại Wernigerode...

C.Bính

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.