Thứ Ba 24/03/2020 - 10:06

Rùa liều lĩnh bò ngang qua chân sư tử

(Dân trí) - Khoảnh khắc thú vị của thế giới động vật hoang dã được một hướng dẫn viên du lịch ghi lại.

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong thế giới động vật hoang dã được một hướng dẫn viên du lịch Nam Phi ghi lại. Đó là cảnh tượng một con rùa bản lề Spekes nhỏ bé, chậm rãi bò ngang qua chân một con sư tử đực đang say sưa ngủ dưới nắng.

Rùa liều lĩnh bò ngang qua chân sư tử - 1

Con vật dường như bị mắc kẹt giữa hai con sư tử. Chúng đang nghỉ ngơi sau khi vừa ăn xác trâu rừng. "Mặc kệ" sự đời, rùa Spekes tìm cách thoát thân bằng cách mạo hiểm nhất.

Nó rón rén di chuyển hết sức chậm rãi, bò ngang qua chân sư tử rồi không may rơi xuống lớp cát. Nhưng cuối cùng, con vật nhỏ vẫn giữ bình tĩnh tìm cách lấy lại thăng bằng rồi bò đi an toàn.

Rùa liều lĩnh bò ngang qua chân sư tử - 2

Những hình ảnh này được Johan Adolf Smalman, trưởng nhóm hướng dẫn viên du lịch của công ty Hoedspruit đến từ Limpopo, Nam Phi, ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Rùa liều lĩnh bò ngang qua chân sư tử - 3

"Khi đi qua, tôi phát hiện thấy con rùa bản lề đang kẹt giữa tình huống nguy hiểm. Nhưng dường như con vật đã gặp may khi cả hai con sư tử đều ngủ rất say nên không biết tới sự tồn tại của kẻ lạ mặt", anh Johan, 35 tuổi, cho biết.

Rùa liều lĩnh bò ngang qua chân sư tử - 4

Rùa bản lề Spekes vốn là loài rùa bản địa châu Phi. Một vài loài trong số chúng là động vật ăn cỏ, các loài còn lại ăn cả giun và côn trùng. Loài này sở hữu chiếc mai dài tới 20 cm và có hình dáng dẹt giúp chúng dễ ẩn nấp trong khe đá.

Quốc Việt

Theo DM/ WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.