Chủ Nhật, 15/04/2018 - 06:00

Rợn tóc gáy khi bước chân vào khu vườn địa ngục

(Dân trí) - Dù gây nhiều tranh cãi nhưng khu vườn "địa ngục" vẫn thu hút lượng lớn du khách tới thăm khi tới Thái Lan.

Rợn tóc gáy khi bước chân vào khu vườn địa ngục

Wat Mae Kaet Noi hay còn gọi là khu vườn "địa ngục", nằm tại Chiang Mai, là nơi gây nhiều ấn tượng mạnh với du khách khi lần đầu tới thăm.

Khu vườn địa ngục với những bức tượng mô phỏng cảnh tra tấn ở thế giới bên kia, qua đó hướng con người sống thiện
Khu vườn địa ngục với những bức tượng mô phỏng cảnh tra tấn ở thế giới bên kia, qua đó hướng con người sống thiện

Gọi nơi này là "địa ngục" bởi nó có những bức tượng đáng sợ, mô phỏng cảnh bị tra tấn trong các câu chuyện truyền miệng của Phật giáo. Dù gây nhiều tranh cãi, nhưng Wat Mae Kaet Noi vẫn đặc biệt thu hút khách.

Wat Mae Kaet Noi do nhà sư Pra Kru Vishanjalikon tạo nên. Ông muốn thiết lập một nơi để mọi người hiểu được những hậu quả của tội lỗi. Đó là những bức tượng khắc họa chân dung khắc nghiệt, mô tả sự đau đớn tột cùng khi bị tra tấn ở "thế giới bên kia".

Những bức tượng mô phỏng cảnh tra tấn khắc nghiệt
Những bức tượng mô phỏng cảnh tra tấn khắc nghiệt

"Tôi muốn người ta phải sợ hãi, qua đó, biết sống hướng thiện hơn", nhà sư Vishanjalikon chia sẻ. Bên cạnh hình ảnh rùng rợn còn đi kèm với hiệu ứng âm thanh để tăng thêm hiệu ứng siêu thực của việc trải nghiệm.

Những hình phạt tra tấn cho tội lỗi của con người được liệt kê rõ ràng, từ uống rượu hút ma túy, cho tới trộm cướp, tham ô, giết người, ngoại tình. Gây sốc nhất là hình phạt cho tội phá thai với tác phẩm điêu khắc minh họa ấn tượng. Đây là hành động bất hợp pháp tại Thái Lan, và được liệt kê như một tội lỗi ở các đền thờ.

Nhiều du khách hay các gia đình ở Thái Lan lại xem nơi này là điểm tham quan quan trọng, qua đó rút cho bản thân những bài học, từ đó hướng người ta tới chuyện làm điều thiện, không phạm tội ác.

Du khách có thể tìm thấy một số địa điểm tương tự trên đất Thái Lan, như vườn địa ngục Wang Saen Suk nằm trong khuôn viên ngôi chùa cùng tên ở tỉnh Chonburi; Wat Phai Rong Wua - nơi có tượng điêu khắc những linh hồn đau khổ dưới địa ngục ngay phía dưới tượng Phật khổng lồ; Wat Tham Ta Pan thuộc Phang Nga, với những bức tượng mô phỏng cảnh sống ở địa ngục.

Huy Hoàng

Theo DM/News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.