Thứ Sáu 16/11/2018 - 15:22

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thăm thú thành Rome trước khi lập kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Trước khi bước vào phần biểu diễn tiết mục bịt mắt chồng đầu để xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới tại Italy, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã được tự do một ngày để thăm thú thành Rome.  >>   Quốc Nghiệp: “Tiết mục xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới lần này cực kỳ mạo hiểm”

Theo đó, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận được thư mời của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, mời sang Italy để biểu diễn tiết mục bịt mắt chồng đầu, xác lập kỷ lục mới. Vì đây là một lời mời quan trọng, có thể mang xiếc Việt quảng bá rộng rãi hơn nữa đến bạn bè quốc tế nên anh em “hoàng tử xiếc” đã nhận lời.

Họ đã đáp máy bay đến Rome - Italy vào lúc 12h đêm 12/11. Ngày 14/11, Ban tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới đã dành một ngày để Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nghỉ ngơi và thống nhất những điều còn lại để biểu diễn. Nhân ngày nghỉ này, cả hai anh em cũng đã có thời gian đi tham quan phong cảnh và tận hưởng không khí mùa Đông tại Italy.

Trong lúc di chuyển trên đường phố, anh em họ Giang đã được nhiều khán giả nước ngoài nhận ra. Họ đã gửi lời động viên và thể hiện những tình cảm rất chân thành khiến chúng tôi khá xúc động.

Cả hai đã đến thăm đấu trường La Mã – công trình kiến trúc cổ đại nổi tiếng nhất thế giới. Đấu trường La Mã được xây dựng khoảng năm 70 - 72 sau CN bởi vị hoàng đế Vespasian, và đấu trường còn có tên gọi là Colosseum. Lúc mới xây dựng đấu trường có sức chứa khoảng từ 50.000- 80.000 người.

Đấu trường được sử dụng là nơi chiến đấu của các võ sĩ, nơi diễn kịch cổ điển, biểu diễn của công chúng và rất nhiều hoạt động khác nữa. Đấu trường mặc dù đã trải qua rất nhiều những biến cố thăng trầm và bị phá hủy một phần nhưng vẻ hùng tráng của nó thì đến tận bây giờ vẫn được giữ nguyên.

Đây luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn, hút khách ở Rome luôn nhận được tình yêu và sự ngưỡng mộ của du khách vì thế anh em “hoàng tử xiếc” chọn là điểm tham quan đầu tiên.

Tiếp theo, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đến tham quan Viện Bảo tàng Vatican – bảo tàng có bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất thế giới. Đây chính là bảo tàng tập trung rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, điêu khắc nổi tiếng trên thế giới. Phòng tranh của bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ lừng danh như: Giotto, Raphael và Leona Da Vinci cùng rất nhiều những hiện vật của Ai Cập cổ đại.

Đài phun nước Trevi - điểm du lịch hấp dẫn của Rome cũng là địa điểm không thể bỏ qua của hai anh em. Trevi là đài phun nước lớn nhất tại Italia, nó được đánh giá là kiệt tác vĩnh cửu của nhân loại. Đài phun nước này đã cho thấy được sự kì công, tinh xảo của những người thợ La Mã với những bức tượng thần được điêu khắc rất đẹp cùng với hơn 30 loại thực vật.

Ngoài ra, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng không bỏ qua việc thưởng thức các món ăn và thức uống nổi tiếng của thành Rome. Cả hai đều cảm thấy tràn đầy hứng khởi và năng lượng sau một ngày dạo quanh thành phố nổi tiếng thế giới này.

Một số hình ảnh của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại các điểm tham quan nổi tiếng của Rome:

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thăm thú thành Rome trước khi lập kỷ lục thế giới - 1
Phút tinh nghịch của hai anh em họ Giang ở bên ngoài Đấu trường La Mã.
Phút tinh nghịch của hai anh em họ Giang ở bên ngoài Đấu trường La Mã.
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thăm thú thành Rome trước khi lập kỷ lục thế giới - 3
Cả hai được nhiều khách quốc tế nhận ra và xin chụp ảnh cùng trước điểm tham quan.
Cả hai được nhiều khách quốc tế nhận ra và xin chụp ảnh cùng trước điểm tham quan.
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thăm thú thành Rome trước khi lập kỷ lục thế giới - 5
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thăm thú thành Rome trước khi lập kỷ lục thế giới - 6
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn đến tham quan những bậc thang Tây Ban Nha, một trong 6 điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Rome.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn đến tham quan những bậc thang Tây Ban Nha, một trong 6 điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Rome.
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thăm thú thành Rome trước khi lập kỷ lục thế giới - 8
Họ thả bộ trên đường phố thành Rome một cách đầy hứng khởi.
Họ thả bộ trên đường phố thành Rome một cách đầy hứng khởi.
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thăm thú thành Rome trước khi lập kỷ lục thế giới - 10
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thăm thú thành Rome trước khi lập kỷ lục thế giới - 11
Chuyến đi trải dài từ sáng cho đến khi màn đêm buông xuống.
Chuyến đi trải dài từ sáng cho đến khi màn đêm buông xuống.
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thăm thú thành Rome trước khi lập kỷ lục thế giới - 13
Cả hai cùng nguyện cầu may mắn đến với mình trước khi bước vào thể hiện phần thi xác lập kỷ lục thế giới mới.
Cả hai cùng nguyện cầu may mắn đến với mình trước khi bước vào thể hiện phần thi xác lập kỷ lục thế giới mới.

Hà Tùng Long

Ảnh: Việt Khoa

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.