Thứ Bảy 28/09/2019 - 05:00

Quảng Ninh: Cháy tàu du lịch đang neo đậu trên vịnh Hạ Long

Lúc xảy ra sự cố, tàu Yến Ngọc có sáu thuyền viên. 14 khách du lịch (quốc tịch Nhật Bản, Mỹ, Australia) và một hướng dẫn viên của đoàn lúc đó đang tham quan trên hang Sửng Sốt.

Quảng Ninh: Cháy tàu du lịch đang neo đậu trên vịnh Hạ Long - 1

Tàu Yến Ngọc QN-6183 bốc cháy trong khi neo đậu tại khu vực bến Hang Sửng Sốt trên vịnh Hạ Long. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Vào lúc 16 giờ ngày 27/9, tàu Yến Ngọc, QN-6183 trong khi neo đậu tại khu vực bến Hang Sửng Sốt trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) để đợi đón khách đang tham quan trên hang, thuyền viên trên tàu đã phát hiện đám khói bốc lên ở khu vực phía lái tàu (khu vực bếp và buồng máy).

Ngay sau khi phát hiện sự cố, lực lượng tại chỗ của Ban Quản lý vịnh Hạ Long và Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh tại khu vực bến Hang Sửng Sốt đã điều động phương tiện và nhân lực để hỗ trợ bơm nước, xử lý đám khói, kịp thời thông báo cho các lực lượng chức năng liên quan để ứng cứu.

Được sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chức năng như đội phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trên sông-biển của Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy, đến 17 giờ cùng ngày đám khói đã được khống chế.

Lúc xảy ra sự cố, tàu Yến Ngọc có sáu thuyền viên. 14 khách du lịch (quốc tịch Nhật Bản, Mỹ, Australia) và một hướng dẫn viên của đoàn lúc đó đang tham quan trên hang Sửng Sốt.

Sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố trên./.

Theo Văn Đức

TTXVN/Vietnam+

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.