Thứ Năm 14/01/2016 - 15:58

Quảng Bình: Xử lý hai nhân viên “ép” khách nước ngoài chuộc máy ảnh

(Dân trí) - Sáng 14/1, trao đổi với Dân trí, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đơn vị đã có hình thức xử lý đối với nhân viên trong vụ một du khách người nước ngoài bị “ép” tiền chuộc máy ảnh trong lúc tham quan.  >>   Tạm đình chỉ công tác hai nhân viên du lịch vụ đòi khách Tây trả tiền chuộc máy ảnh  >>   Làm rõ vụ khách Tây bị “ép” trả tiền chuộc máy ảnh

Theo đó, ông Nguyễn Đình Khánh, nhân viên Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng bị kéo dài thời hạn nâng bậc lương 6 tháng vì không chuyển tài sản nhặt được của khách đánh rơi về đơn vị để xử lý (vi phạm quy định của Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng).

Còn ông Nguyễn Mạnh Hùng, hướng dẫn viên du lịch Công ty TNHH Le Mitchell (Phong Nha Farmstay) bị đình chỉ công tác 7 ngày và trừ 500.000 đồng tiền lương tháng 11/2015 do gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh du lịch của công ty cũng như ngành du lịch tỉnh Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nguyễn Mạnh Hùng (người cởi trần, thè lưỡi), hướng dẫn viên của Cty TNHH Farmstay (Ảnh chụp từ màn hình)
Nguyễn Mạnh Hùng (người cởi trần, thè lưỡi), hướng dẫn viên của Cty TNHH Farmstay (Ảnh chụp từ màn hình)

Được biết, số tiền thu lợi từ vụ nhặt được máy ảnh này cũng như tiền “ép” du khách bỏ ra để chuộc máy ảnh đã được ông Khánh và ông Hùng nộp lại và trao trả cho chị Kelly Emma Kirsty (du khách người Anh).

Liên quan đến vụ việc, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Quảng Bình cũng đang xem xét để xử lý hành chính theo Luật du lịch đối với ông Khánh, ông Hùng và thu hồi thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Đặng Tài

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.