Chủ nhật 21/07/2019 - 07:51

Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019

(Dân trí) - Với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”, Lễ hội Hang động Quảng Bình sẽ là chuỗi các hoạt động, sự kiện du lịch văn hóa, nghệ thuật độc đáo. Hành trình khám phá những “bí ẩn bất tận” này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hấp dẫn.

Tối 20/7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật Khai mạc Lễ hội Hang động lần thứ 4 - năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019 - 1

Khai mạc Lễ hội Hang động lần thứ 4 - năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đến nay, Quảng Bình đã phát hiện được hơn 400 hang động lớn nhỏ và con số này còn chưa dừng lại. Cùng với đó, Quảng Bình còn có những bãi biển đẹp, nhiều dấu ấn văn hóa vật thể, phi vật thể được xếp hạng Quốc gia.

Quảng Bình tự hào sở hữu nhiều giá trị nổi bật về du lịch, lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình sẽ luôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị quý báu cho Việt nam và cho nhân loại.

Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019 - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ chương trình; trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Tại Lễ khai mạc, nhân dân địa phương và du khách đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đầy ấn tượng, một bữa tiệc nghệ thuật, âm nhạc đặc sắc được dàn dựng bởi những đạo diễn tài năng và sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao, nghệ sỹ, MC hàng đầu tại Việt Nam như: Ca sỹ Mỹ Tâm, Tùng Dương, Kiều Anh, Lê Anh Dũng, Đinh Hương, nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp…

Chương trình nghệ thuật còn trình chiếu tiết mục của DJ hàng đầu thế giới Alan Walker, mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho người dân và du khách. Thông qua các tiết mục biểu diễn, các nghệ sỹ sẽ kể một câu chuyện về Quảng Bình, một điểm đến có vẻ đẹp riêng, bí ẩn bất tận đang chờ đợi sự khám phá, trải nghiệm của du khách.

Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019 - 3
Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019 - 4

Lễ Khai mạc có sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao, nghệ sỹ, MC hàng đầu tại Việt Nam

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường là hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ chương trình; trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”, Lễ hội Hang động năm nay sẽ là chuỗi các hoạt động, sự kiện du lịch văn hóa, nghệ thuật độc đáo. Hành trình khám phá những “bí ẩn bất tận” này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hấp dẫn.

Quảng Bình tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hang động năm 2019 - 5

Trao Bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường là hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hang động Quảng Bình 2019, ngành Du lịch tỉnh này sẽ triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Khám phá du lịch Quảng Bình những trải nghiệm khác biệt”. Thực hiện giảm giá vé từ 10-20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách du lịch khi đến Quảng Bình từ 20/7 đến 20/8.

Tiến Thành

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.