Thứ Năm 02/02/2017 - 05:34

Quảng Bình: Độc đáo phiên chợ Tết quê tại Phong Nha - Kẻ Bàng

(Dân trí) - Với mong muốn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống, giúp lan tỏa và kết nối cộng đồng, Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức chợ Tết quê với chủ đề “Xuân về mang thương nhớ”.

Chợ Tết “ Xuân về mang thương nhớ”, được tổ chức tại Trung tâm du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng từ ngày 31/1 (mồng 4 Tết Đinh Dậu 2017), đến hết ngày 3/1 (mồng 7/1 âm lịch). Phiên chợ là một không gian thu nhỏ với đầy đủ hương vị và màu sắc của chợ Tết Việt Nam xưa.

Đến với chợ Tết chúng ta dễ dàng cảm nhận Tết xưa không quá xa xôi, quá dĩ vãng. Với những gian hàng được tái hiện mang đậm bản sắc của người Việt mỗi khi Tết đến Xuân về, mang đến cho du khách trọn vẹn cảm xúc khi sống trong những ngày đầu năm mới với không khí thân tình, ấm áp.

Ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, trong ngày đầu tiên, phiên chợ Tết “Xuân về mang thương nhớ đã thu hút được hơn 2.000 lượt người tham dự.

Chợ Tết quê Xuân về mang thương nhớ diễn ra từ ngày mồng 4 đến ngày 7/1 âm lịch
Chợ Tết quê "Xuân về mang thương nhớ" diễn ra từ ngày mồng 4 đến ngày 7/1 âm lịch

“Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức đúng vào dịp Tết Nguyên đán tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây là sản phẩm du lịch độc đáo nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống với những hình ảnh đẹp về chợ quê, qua đó giúp du khách và người dân hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán trong Tết cổ truyền của người Việt” ông Lợi nói.

Phiên chợ thực sự đã mang lại nhiều giá trị truyền thống, giúp lan tỏa và cố kết tính cộng đồng. Ngoài ra, nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề hết sức phong phú, tinh tế và độc đáo cũng sẽ là tâm điểm để du khách tham quan, mua sắm phục vụ nhu cầu những ngày đầu năm mới.

Tiến Thành

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.