Thứ Năm, 08/03/2018 - 14:48

“Quái vật phương Đông” tràn về khiến người Pháp thích thú câu cá... trên băng

(Dân trí) - Đợt không khí lạnh từ Siberia tràn về được mệnh danh “Quái vật phương Đông” tràn về càn quét nhiều thành phố châu Âu khiến nhiều nơi nhiệt độ hạ sâu -20 độ C. Nhiều người dân Pháp lại vui mừng vì điều này bởi họ có thể sớm được câu cá trên băng.

“Quái vật phương Đông” tràn về khiến người Pháp thích thú câu cá trên băng

Đợt lạnh kỷ lục từ Siberia tràn về được mệnh danh là “Quái vật phương Đông” càn quét nhiều thành phố ở châu Âu khiến mức nhiệt hạ sâu -20 độ C. Trước đó, khu vực Dolina Campoluzzo thuộc miền bắc nước Ý đã hạ xuống -40 độ C. Trong khi đó, thành Rome cũng trải qua đợt tuyết rơi hiếm hoi nhưng tồi tệ nhất trong vòng 6 năm gần đây.

Câu cá trên băng ở Pháp
Câu cá trên băng ở Pháp

Nhiều thành phố châu Âu đang “rét run” và đóng băng. Một số điểm du lịch nổi tiếng cũng như hàng loạt tuyến đường cao tốc dọc bờ biển ở nhiều nơi phải đóng cửa tạm thời.

Tuy nhiên cũng chính nhờ đợt lạnh kỷ lục này, người dân ở miền trung nước Pháp lại vui mừng bởi họ được câu cá trên băng sớm hơn so với trước kia. Lần đầu trong vòng 2 năm trở lại đây, lượng băng trên sông đủ dày để người dân khoan lỗ và câu cá an toàn trong nhiều giờ.

Du khách khoan lỗ trên mặt băng và câu cá
Du khách khoan lỗ trên mặt băng và câu cá

Hồ Guery của vùng Auvergne, rộng 26 ha và sâu 17 mét, là nơi duy nhất ở Pháp có thể đánh bắt cá trên băng. Trong 50 năm qua, những người yêu thích bộ môn này đã tập trung tại hồ vào mùa lạnh để câu cá, một trong số đó có những vị khách đến từ Nga.

Năm nay, mặt băng có độ dày từ 20 đến 25 cm. Độ dày này hoàn hảo để có được buổi câu cá trên băng cuối tuần lý tưởng. Một số loại cá quen thuộc như cá hồi hay cá hồi vân….

Quốc Việt

Theo Euronews

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.