Thứ Năm 11/04/2019 - 08:53

Quả bóng khổng lồ hình... bầu ngực phụ nữ trên nóc nhà

(Dân trí) - Nhiều du khách và người dân đỏ mặt khi chứng kiến một quả bóng khổng lồ hình bầu ngực phụ nữ đặt trên nóc nhà.

Quả bóng khổng lồ hình bầu ngực phụ nữ trên nóc nhà

Trái bóng khổng lồ hình bầu ngực người phụ nữ đặt trên một số tòa nhà nổi tiếng ở London, khiến nhiều du khách ngạc nhiên và đỏ mặt.

Quả bóng khổng lồ hình... bầu ngực phụ nữ trên nóc nhà - 1
Trái bóng hình bầu ngực phụ nữ khổng lồ xuất hiện tại những địa điểm nổi tiếng ở London

Du khách và người dân có dịp tản bộ qua những tòa nhà nổi tiếng ở London thời gian vừa qua không tránh khỏi khoảnh khắc đỏ mặt khi chứng kiến quả bóng hơi khổng lồ hình bầu ngực phụ nữ đặt trên đỉnh nóc ở vị trí bắt mắt nhất.

Những quả bóng hơi hình bộ ngực phụ nữ khổng lồ mang kích thước lớn nhỏ khác nhau với đường kính từ 3m đến 6m, đại diện cho những màu da tượng trưng cho phụ nữ khắp thế giới, xuất hiện tại 4 địa điểm đông khách qua lại, bao gồm Old Truman Brewery, Village Underground, góc đường Colombia và The Huntington Estate ở Shoreditch.

Quả bóng khổng lồ hình... bầu ngực phụ nữ trên nóc nhà - 2
Đây là một phần trong chiến dịch khuyến khích người phụ nữ cho con bú nơi công cộng, hi vọng cộng đồng có cái nhìn thoáng hơn về việc này

Ban đầu nhiều người còn nhầm tưởng đó là trò đùa của ngày Cá tháng 4. Nhưng sau ngày 1/4, quả bóng khổng lồ vẫn nằm đúng vị trí cũ. Trên thực tế, đây là một phần trong chiến dịch “Thoải mái cho con bú”, qua đó nhằm xóa bỏ những định kiến xã hội xung quanh việc người mẹ vắt sữa và cho bú nơi công cộng.

Quả bóng khổng lồ hình... bầu ngực phụ nữ trên nóc nhà - 3
Nhiều du khách tò mò đã dừng lại chụp hình

Dự án do công ty Elvie thực hiện, nhằm khích lệ người phụ nữ bỏ qua những gò bó, xấu hổ khi cho con bú ở nơi công cộng. “Chúng tôi muốn những người phụ nữ cảm thấy thoải mái, khuyến khích người dân nên tạo điều kiện để họ thực hiện thiên chức làm mẹ”, đại diện công ty Elvie cho biết.

Quả bóng khổng lồ hình... bầu ngực phụ nữ trên nóc nhà - 4
Những trái bóng chỉ xuất hiện vài ngày, trước khi bị xì hơi, nhường lại vẻ cổ kính, uy nghiêm vốn có của thành London

Với những chi tiết tạo hình được mô phỏng như thật, nhiều người đã dừng lại chụp hình. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra ngần ngại hoặc thấy không phù hợp khi chúng đặt ở những địa điểm nổi tiếng nhất London - nơi vốn được biết tới bởi sự cổ kính, uy nghiêm.

Được biết, 4 trái bóng hình bầu ngực chỉ xuất hiện ở London trong vài ngày, sau đó sẽ được xì hơi, trả lại vẻ cổ kính vốn có của thủ đô “xứ sở sương mù”.

Quốc Việt

Theo MR

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.