Thứ Tư 23/10/2019 - 17:12

Phú Yên: Bãi biển TP. Tuy Hòa ngập rác sau mưa

(Dân trí) - Chỉ sau vài ngày mưa, bãi biển TP. Tuy Hòa (Phú Yên) xuất hiện nhiều loại rác thải, xác động vật chết gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Rác tràn ngập bãi biển TP. Tuy Hòa sau mưa

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ khu vực kè biển Đà Diễn thuộc phường 6, đến bãi biển trước quảng trường ¼, phường 7, TP. Tuy Hòa một lượng rác thải lớn bị sóng biển cuốn vào bờ, chủ yếu là các loại (bao nilon, chai nựa, cốc nhựa, vỏ bao bì…) đã ùn ứ nhiều ngày, khiến cho bãi biển khu vực này bị ô nhiễm.

Phú Yên: Bãi biển TP. Tuy Hòa ngập rác sau mưa - 1

Rác tràn ngập tại bãi biển TP. Tuy Hòa

Ngoài rác thải sinh hoạt thông thường tại khu vực bãi biển này còn có xác động vật (lợn, gà chết) bị trôi dạt vào bờ, do không được thu dọn nên bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến người dân và du khách.

Phú Yên: Bãi biển TP. Tuy Hòa ngập rác sau mưa - 2

Lượng rác này chủ yếu là rác thải nhựa như túi ni lông, chai nhựa...

Phú Yên: Bãi biển TP. Tuy Hòa ngập rác sau mưa - 3

Ông Nguyễn Tự Lập, người dân phường 7, TP. Tuy Hòa bức xúc khi nhìn thấy cảnh quan bãi biển đẹp của TP. Tuy Hòa bị bôi xấu vì rác thải.

“Nhìn quá nhếch nhác, du khách họ đến đây mà thấy thế này thì ai còn dám tắm biển nữa, phía dưới kia tôi còn thấy mấy con lợn bị chết bốc mùi hôi thôi nữa. Mong chính quyền ra quân dọn sạch để trả lại bãi biển đẹp vốn có” ông Lập nói.

Phú Yên: Bãi biển TP. Tuy Hòa ngập rác sau mưa - 4

Ngoài ra còn có cả xác động vật chết

Trao đổi với PV về vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa Nguyễn Lương Sinh cho biết, đơn vị sẽ cử ngay lực lượng chức năng phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị kiểm tra và sớm có giải pháp thu gom, xử lý rác để trả lại môi trường xanh, sạch khu vực bãi biển.

Trung Thi

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.