Thứ Năm 14/02/2019 - 04:21

Phạt nặng tàu cao tốc chở khách quá quy định dịp Tết

(Dân trí) - Chiều ngày 13/2, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch TP Hội An đã ra quyết định xử phạt số tiền 33,6 triệu đồng đối với tàu cao tốc Ngân Hà vì đã chở vượt quá số khách quy định từ đảo Cù Lao Chàm về đất liền trong dịp Tết vừa qua.

Theo báo cáo của BQL Bến Thủy Bộ Hội An (đơn vị quản lý bến thủy nội địa Cù Lao Chàm và Cửa Đại, TP Hội An), trưa ngày 9/2/2019 (tức mùng 5 Tết), đơn vị nhận được phản ánh của du khách về ca-nô của Công ty TNHH MTV Ngân Hà (địa chỉ thôn Bãi Làng, xã Tân Hiệp – đảo Cù Lao Chàm, Hội An) vận chuyển khách từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại với số người vượt quá số lượng cho phép.

Hội An xử phạt tàu cao tốc chở khách quá quy định

Tàu Ngân Hà chở quá số khách quy định ngày 9/2, tức mùng 5 Tết Kỷ Hợi

 

Sau khi nhận được phản ảnh, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND TP Hội An - đã chỉ đạo BQL Bến Thủy Bộ kiểm tra số lượng hành khách và lập biên bản vi phạm hành chính. Số lượng người trên ca nô khi cập bến là 51 người, trong đó có 4 trẻ em bồng trên tay, 1 thuyền trưởng và 1 lái tàu. Ca-nô QNa 1214 của Công ty Ngân Hà chỉ được phép chở 34 khách. Như vậy vượt 11 người so với quy định.

Hội An xử phạt tàu cao tốc chở khách quá quy định
Hội An xử phạt tàu cao tốc chở khách quá quy định

Nhiều em nhỏ và người lớn trên tàu không mang áp phao theo quy định. Trong đó có em nôn ói ngay trên tàu

 

Với sự việc trên, BQL Bến Thủy Bộ Hội An tiếp thu thông tin phản ánh và ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hội An để nghiêm khắc xử lý vi phạm của Công ty TNHH MTV Ngân Hà, tạo sự an toàn và niềm tin cho du khách tham quan khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Phạt nặng tàu cao tốc chở khách quá quy định dịp Tết - 4
Hội An xử phạt tàu cao tốc chở khách quá quy định

Khách chen chúc trên tàu di chuyển từ Cù Lao Chàm vào bến Cửa Đại 

 

Sau khi có báo cáo của BQL Bến Thủy Bộ và phản ảnh của du khách, UBND TP Hội An đã xem xét, xác minh các ngành liên quan và ngày 13/2, Chủ tịch TP Hội An Nguyễn Văn Dũng đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 33,6 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Ngân Hà. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày kí.

Hội An xử phạt tàu cao tốc chở khách quá quy định

Lực lượng Bộ đội ở bến Cù Lao Chàm đã làm việc với chủ tàu nhưng chủ tàu vẫn chở quá số khách quy định

 

Theo BQL Bến Thủy Bộ Hội An, trong những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, lượng khách đến Hội An tăng đột biến, trong đó điểm du lịch Cù Lao Chàm thu hút lượng khách rất lớn, chỉ tính riêng từ ngày mùng 2 đến mùng 5 Tết, lượng khách đến tham quan khu dự trữ sinh quyển thế giới hơn 6.000 người.

Tuy vậy, số lượng ca-nô đủ để phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán, tuy nhiên biết được tâm lý của du khách nôn nóng muốn trở về đất liền sau thời gian tham quan trên đảo nên có vài chủ phương tiện bất chấp quy định, cho khách lên tàu vượt quá số lượng cho phép.

C.Bính

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.