Chủ nhật 10/05/2015 - 12:19

Phát hiện bé trai 8 tuổi nằm gọn trong hành lý khách du lịch

Ngày 7/5, cảnh sát Tây Ban Nha làm việc ở Ceuta, một thành phố nhỏ, lãnh địa thuộc Tây Ban Nha nhưng nằm trên lãnh thổ Maroc, đã phát hiện cậu bé trai 8 tuổi được giấu trong hành lý của cô gái 19 tuổi người Maroc.

Cô gái Maroc gây hoài nghi khi vội vàng đi qua cửa kiểm soát an ninh ở biên giới. Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ cô gái giấu ma túy trong hành lý nên đã yêu cầu cô này đưa vali đi qua máy soi. Cảnh sát hết sức bất ngờ khi màn hình máy tính hiện ra hình ảnh một đứa trẻ nằm gọn trong vali chứ không phải ma túy.

 

Cậu bé trai nằm gọn trong vali. (Nguồn: chinanews.com)
Cậu bé trai nằm gọn trong vali. (Nguồn: chinanews.com)Sau khi được phát hiện, cậu bé đã dùng tiếng Pháp nói rằng cậu là người Côte d'Ivoire và không hề quen biết "người vận chuyển" kia. Cảnh sát nghi ngờ rằng cô gái đã nhận tiền của gia đình cậu bé cho vụ vận chuyển này. Ngay sau đó, cô gái 19 tuổi đã bị bắt giữ.

 

Cảnh sát cho biết không hề có một lỗ thông khí nào trong vali, nếu không được phát hiện cậu bé có thể sẽ gặp nguy hiểm.

 

Chiều cùng ngày, một người đàn ông có tên A.O, tự nhận là bố của cậu bé, đã đến Sở cảnh sát Ceuta. A.O sinh ra tại Côte d'Ivoire và hiện đã có thẻ cư trú ở Las Palmas, thuộc hòn đảo phía Nam của Tây Ban Nha.

 

Cậu bé trai nằm gọn trong vali. (Nguồn: chinanews.com)A.O cũng đã bị bắt giữ sau khi thừa nhận với cảnh sát rằng anh ta hoàn toàn biết chuyện con trai được giấu trong vali.

 

Chính phủ Tây Ban Nha đang chịu áp lực lớn trong việc tìm các giải pháp cho người nhập cư bất hợp pháp tới vùng Melilla và Ceuta, hai vùng lãnh thổ giáp với châu Phi./.

 

Theo Phương Anh

Vietnam Plus

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.