Chủ Nhật, 10/06/2018 - 07:20

Pháo hoa của Thuỵ Điển và Bồ Đào Nha thắp sáng Đà thành

(Dân trí) - Đội Göteborgs đến từ Thụy Điển và đội Grupo Luso đến từ Bồ Đào Nha đã thết đãi người dân và du khách những màn trình diễn pháo hoa mang chủ đề “Nhịp cầu khát vọng” của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 tối 9/6.

Pháo hoa thắp sáng bầu trời Đà thành trong đêm trình diễn thứ 4 (9/6) của DIFF 2018
Pháo hoa thắp sáng bầu trời Đà thành trong đêm trình diễn thứ 4 (9/6) của DIFF 2018

Mở màn đêm trình diễn thứ 4 của DIFF 2018 là màn trình diễn của nhà Göteborgs đến từ Thụy Điển. Lần đầu tiên tham dự DIFF, nhà Göteborgs đã chinh phục khán thính giả về tài nghệ pháo hoa đẳng cấp quốc tế với sắc màu tươi sáng và âm nhạc đắm say lòng người.

Âm nhạc thực sự là thế mạnh của đội trình diễn pháo hoa đến từ Thuỵ Điển. Rất nhiều bản rock balad nổi tiếng từ thập niên 80 của thế kỷ trước được chọn làm nhạc nền cho “Nhịp cầu khát vọng” của đội Thuỵ Điển. Những giai điệu đẹp lúc êm đềm, khi sôi nổi đã khiến khán thính giả lúc lặng người, khi lắc lư với những sắc màu lộng lẫy, hình khối ấn tượng của pháo hoa rực rỡ bầu trời, mặt nước sông Hàn.

Clip: Màn trình diễn pháo hoa của đội Thuỵ Điển tại DIFF 2018

Hình ảnh màn trình diễn pháo hoa ấn tượng với âm nhạc lay động con tim hàng vạn khán thính giả của đội Thuỵ Điển
Hình ảnh màn trình diễn pháo hoa ấn tượng với âm nhạc lay động con tim hàng vạn khán thính giả của đội Thuỵ Điển

Theo mô tả của đạo diễn “Nhịp cầu khát vọng” tại DIFF 2018 đến từ Thuỵ Điển, nhà Göteborgs muốn vẽ nên những cầu huyền thoại của Việt Nam và Thuỵ Điển, ngợi ca vẻ đẹp của tình bạn bằng pháo hoa và âm nhạc. Với khoảng 3.500 quả pháo, đội Thuỵ Điển đã thiết kế hai bộ điều khiển cho màn trình diễn pháo hoa của mình, thể hiện kỹ thuật trình diễn mới lạ với những hiệu ứng pháo hoa thú vị, phong phú.

Tiếp theo đội Thuỵ Điển là màn trình diễn pháo hoa của nhà Grupo Luso đến từ Bồ Đào Nha. Joaquim Manuel De Melo Rodrigues - đội trưởng đội Grupo Luso cho biết, đội sử dụng 25.000 hiệu ứng và 3.000 quả pháo hoa các loại để bắn lên bầu trời Đà Nẵng.

Và như lời hứa hẹn của đội trưởng đội pháo hoa đến từ Bồ Đào Nha, với 7 tháp bắn (cao 6-7 m/tháp) và 33 vị trí bắn dọc cầu cảng sông Hàn, nhà Grupo Luso đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán thính giả trong lần thứ hai trở lại Đà thành tranh tài với các cường quốc pháo hoa tại DIFF. Nhạc Rock cũng là dòng nhạc chủ đạo mà đội Bồ Đào Nha chọn lựa để làm nền dìu dắt sắc màu pháo hoa toả sáng trên sông Hàn.

Clip: Màn trình diễn pháo hoa của đội Bồ Đào Nha tại DIFF 2018

Màn trình diễn pháo hoa với nhiều hiệu ứng đẹp vẽ Nhịp cầu khát vọng trên sông Hàn của đội Bồ Đào Nha
Màn trình diễn pháo hoa với nhiều hiệu ứng đẹp vẽ "Nhịp cầu khát vọng" trên sông Hàn của đội Bồ Đào Nha

Nhiều khán giả nhận định trong đêm trình diễn thứ 4 của DIFF, đội Thuỵ Điển thể hiện có phần ấn tượng hơn. Và những khán giả theo dõi đầy đủ các màn trình diễn pháo hoa của 8 đội thi từ hôm 30/4 đến nay cho rằng sẽ rất khó khăn cho ban giám khảo để chọn ra hai đội thi xuất sắc nhất. Hai đội này sẽ tranh ngôi quán quân trong đêm chung kết DIFF 2018 dự kiến diễn ra vào tối 30/6 tới.

Khánh Hiền

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.