Thứ Ba 13/12/2016 - 06:00

Paris khốn đốn vì chuột

(Dân trí) - Pháp mới đây đã phải đóng cửa nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Paris để thực hiện chiến dịch truy quét chuột.

Hội đồng thành phố Paris (Pháp) đã phải đóng cửa 5 công viên nổi tiếng, bao gồm cả bãi cỏ Champs de Mars dưới chân tháp Eiffel để thực hiện chiến dịch truy quét chuột.

Paris khốn đốn vì chuột - 1

Tờ The Sun cho biết, hiện có khoảng 6 triệu con chuột sống trong khu vực trung tâm Paris. Đây là một thảm họa đối với một trung tâm du lịch lớn như Paris, đe dọa cho hình ảnh và hoạt động du lịch hạng sang của thành phố Paris vốn đang gặp nhiều khó khăn trước những mối đe dọa khủng bố và tấn công có vũ trang. Lũ chuột lộng hành tại các điểm du lịch, đào đất và tha rác khắp các công viên, gây ảnh hưởng mỹ quan của thành phố.

Các nhà chức trách Pháp cho biết, chiến dịch truy quét chuột có thể sẽ không loại bỏ được hoàn toàn lũ chuột, nhưng chắc chắn phải làm suy giảm số lượng của chúng càng nhanh càng tốt. Chiến dịch diệt chuột đã được triển khai bằng các biện pháp như: chặn các cống thoát, đặt bẫy, làm sạch rác thải.

Các biện pháp kiểm soát khác cũng được thực thi như: giới thiệu các thùng rác được thiết kế không cho chuột bò vào, làm sạch rác thải trên đường phố nhanh chóng. Người dân cũng được khuyến khích không để lại thức ăn cho chuột hoặc chim bồ câu, đồng thời thông báo bất kỳ dấu hiệu nào của lũ chuột cho cơ quan chức năng.

Song Hà

Theo The Sun, Dailymail

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.