Thứ Hai 14/01/2019 - 06:38

Ô tô tắc nghẽn thành hàng dài để nhường đường cho đàn sư tử đi dạo

(Dân trí) - Đàn sư tử thong dong dạo bước trên đường khiến dòng xe ô tô bị tắc nghẽn để nhường lối đi cho “bầy chúa sơn lâm”.

Ô tô tắc nghẽn thành hàng dài để nhường đường cho đàn sư tử đi dạo

Cảnh tượng thú vị đã diễn ra trên một tuyến đường xuyên qua công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, hôm 11/1 vừa qua, được các du khách nhanh tay ghi lại. Đó là khoảnh khắc bầy sư tử gồm một con đực dẫn đầu đoàn, theo sau là 3 con đực khác, thong dong dạo bước, khiến các ô tô bị tắc nghẽn thành hàng dài để nhường lối cho “bầy chúa sơn lâm”.

 

Ô tô tắc nghẽn thành hàng dài để nhường đường cho đàn sư tử đi dạo - Ảnh 2.

Đoàn xe tắc thành hàng dài để nhường lối đi cho đàn sư tử

Theo lời những vị khách có mặt tại thời điểm đó, đàn sư tử di chuyển khá chậm rãi trên tuyến đường đi xuyên qua công viên quốc gia. Các xe ô tô không còn cách nào khác, buộc phải dừng lại để nhường đường.

Được biết, đây là những con sư tử thuộc nhóm Mantimahle. Chúng có tập tục sống thành nhóm hoặc liên minh từ 2 đến 7 thành viên. Đôi khi, chúng có thể là anh em ruột, họ hàng hoặc cùng cha, cùng mẹ với nhau.

Ô tô tắc nghẽn thành hàng dài để nhường đường cho đàn sư tử đi dạo - Ảnh 3.

Được biết, đây là những con sư tử đực thuộc nhóm liên minh Mantimahle

Theo thông tin từ “Big On Wild”, liên minh Mantimahle gồm 5 con sư tử đực sinh vào năm 2010. Chúng bắt đầu chiếm giữ khu vực xung quanh Mantimahle thuộc phía nam của công viên Kruger. Liên minh này bắt đầu mở rộng lãnh thổ kể từ năm 2017. Tính từ thời điểm đó tới nay, chúng đã “sát hại” 35 con sư tử khác.

Trong một bản báo cáo khác đã mô tả những con sư tử đực Mantimahle là “một liên minh hung dữ gồm 5 sư tử đực, hiện đang kiểm soát phần lớn khu vực phía nam Kruger”.

Công viên quốc gia Kruger là khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã lớn nhất Nam Phi. Đây là nơi cư trú của 500 loài chim, 100 loài bò sát, gần 150 động vật có vú, nhiều địa điểm khảo cổ và thảm cây xanh và hoa đa dạng tuyệt vời.

Ô tô tắc nghẽn thành hàng dài để nhường đường cho đàn sư tử đi dạo - Ảnh 4.

Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, là điểm đến tham quan hấp dẫn với những người muốn khám phá thế giới tự nhiên hoang dã

Nơi đây là một quần thể hệ sinh thái hoang dã rộng lớn, có diện tích lên tới 2 triệu ha. Công viên quốc gia Kruger sở hữu những thảo nguyên rộng lớn và rừng cây rậm rạp, đồng thời là mái nhà chung của các loài voi, tê giác, sư tử, báo và trâu rừng.

Tham quan công viên quốc gia Kruger, du khách nên tham gia vào cuộc hành trình khám phá vùng đất thiên nhiên hoang dã bằng việc lái xe tự hướng dẫn trên các con đường đã được lát đá và phù hợp với các loại xe hơi thông thường, quanh khu vực bảo tồn và ngắm nhìn những đàn hươu cao cổ, ngựa vằn và linh dương Châu Phi.

Quốc Việt

Theo Stuff/ WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.