Thứ Tư 21/12/2016 - 07:38

Nước bốc hơi tạo hình "của quý" khổng lồ trên trời

Du khách cảm thấy sốc khi thấy hơi nước có hình “của quý” bốc lên từ mạch thủy nhiệt ở Iceland.

Nước bốc hơi tạo hình "của quý" khổng lồ trên trời - 1

Hơi nước bốc lên mạch thủy nhiệt có hình "của quý" kỳ lạ.

Rory Fryett-Tigges, 32 tuổi, và bạn gái Lisa French không thể tin vào mắt mình khi tận mắt nhìn thấy khối hơi nước có hình giống “của quý” bốc lên từ mạch thủy nhiệt gần thành phố Reykjavik ở Iceland.

Lisa, quản lý một phòng khám tại thành phố Littlehampton ở Anh, cho biết: “Chúng tôi đi du lịch một ngày tới các thác nước và mạch thủy nhiệt ở Iceland. Khi thấy một mạch nước phun lên, tôi đã lấy máy ảnh để chụp hình. Nhưng tia nước rút xuống rất nhanh, nên tôi chỉ chụp được cảnh tượng hài hước này”.

Nước bốc hơi tạo hình "của quý" khổng lồ trên trời - 2

Lisa chụp ảnh cùng bạn trai trong chuyến du lịch tới Iceland.

Theo Lisa, các mạch nước nóng này phun trào khoảng 6 đến 10 phút một lần và mạch nước phun lên có thể đạt độ cao 15 đến 30m.

“Khi xem lại bức ảnh lần đầu tiên, chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy hình dạng của khối hơi nước. Chúng tôi đã gửi nó cho một số người bạn và bố mẹ cùng đi du lịch. Tất cả mọi người đều không thể nhịn được cười”, Lisa nói.

Iceland trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn trong những năm gần đây nhờ có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và địa điểm chiêm ngưỡng hiện tượng bắc cực quang lý tưởng nhất trên thế giới.

Theo Huy Phong

Dân Việt

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.