Thứ Hai 03/08/2015 - 06:00

Nữ thợ săn "đổ thêm dầu vào lửa" khi khoe ảnh tàn sát động vật

Trong khi vụ việc sư tử Cecil bị sát hại dã man vẫn còn chưa lắng xuống, thì một nữ thợ săn tới từ bang Idaho (Mỹ) đã lại khiến dư luận tiếp tục nổi sóng với những bức ảnh khoe “chiến tích.”

Nữ thợ săn "đổ thêm dầu vào lửa" khi khoe ảnh tàn sát động vật - 1
Sabrina Corgatelli bên cạnh chú hươu cao cổ vừa săn được. (Nguồn: Dailymail)

Trong khi vụ việc chú sư tử Cecil bị bắn và sát hại dã man vẫn chưa lắng xuống, thì một nữ thợ săn ​ở bang Idaho (Mỹ) lại khiến dư luận tiếp tục "nổi sóng" với những bức ảnh khoe chiến tích của mình.

Sabrina Corgatelli, một nhân viên kế toán cho trường đại học ​ở Boise, Idaho đã đăng tải những bức ảnh trong chuyến đi săn của mình lên mạng xã hội ngay khi cộng đồng vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ bác sỹ nha khoa Walter Palmer sát hại sư tử Cecil. Dù nhận được vô số bình luận lên án cũng như chỉ trích thái độ tàn nhẫn với động vật và “không có trái tim,” nữ thợ săn khẳng định vẫn sẽ tiếp tục đăng ảnh ngay khi có cơ hội.

Bộ ảnh của Corgatelli ghi lại chuyến đi săn của cô cùng một nhóm thợ săn khác tại Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi. Những con thú đã bị Corgatelli hạ gục bao gồm hươu cao cổ, linh dương kudu, linh dương sừng cao, linh dương đầu bò và lợn lòi. Cô còn có một bức ảnh chụp cạnh xác một con sư tử do bạn trai săn được.

Nữ thợ săn "đổ thêm dầu vào lửa" khi khoe ảnh tàn sát động vật - 2
Một con lợn lòi Corgatelli săn được. (Nguồn: dailymail)

Hàng trăm người đã bày tỏ thái độ phản đối hành động của Corgatelli trên Facebook và gọi cô là “kẻ suy đồi” cũng như “nỗi hổ thẹn của nhân loại.” Tuy nhiên, Corgatelli, người đã vấp phải phản đối từ trước cả khi xảy ra vụ việc sư tử Cecil, vẫn không hề nao núng.

Trong một bình luận gửi đến những người không đồng tình, Corgatelli viết: “Những kẻ ghen ghét, đây là cho mấy người!!! Tận hưởng một ngày đẹp nhé, vì tôi biết mình sẽ làm thế!!!” Nữ thợ săn thậm chí còn viện đến Kinh thánh để bào chữa cho hành động của mình, bằng cách trích một đoạn trong Kinh Cựu ước, trong đó Isaac, con của Abraham đã nói với con cái mình rằng “hãy cầm cung và tên lên, ra ngoài và săn bắn cho ta.”

Nữ thợ săn "đổ thêm dầu vào lửa" khi khoe ảnh tàn sát động vật - 3
Corgatelli bên xác con sư tử do bạn trai cô bắn hạ. (Nguồn: Dailymail)

Săn hươu cao cổ là một hoạt động hợp pháp ở Nam Phi, Namibia và Zimbabwe. Chi phí cho một chuyến săn này có thể lên đến 15.000 USD/con vật bị giết.

Ở Zimbabwe, sư tử, báo gấm và voi đã bị cấm săn sau vụ việc của Cecil, nhưng hươu cao cổ vẫn là đối tượng được phép săn bắn./.

Theo Mai Nguyễn

TTXVN

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.