Thứ Hai 05/11/2018 - 13:29

Nữ hành khách kiện hãng hàng không vì bị cưỡng hiếp trên máy bay

(Dân trí) - Một nữ hành khách 32 tuổi cho biết đã bị một khách say cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh trên máy bay. Cô quyết định kiện hãng hàng không với cáo buộc hãng này không làm gì để bảo vệ hành khách.

Aubrey Lane, 32 tuổi, là một hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines, trong hành trình nội địa bay đêm từ thành phố Phoenix tới New York.

Cô cho biết đã bị một hành khách nam cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh trên máy bay. Bà mẹ 2 con này quyết định kiện hãng hàng không vì cho phép một hành khách nam say rượu lên máy bay và tiếp tục phục vụ rượu cho người này, trước khi vụ tấn công tình dục xảy ra.

Nữ hành khách gửi đơn kiện American Airlines với cáo buộc nhân viên của hãng không làm đủ trách nhiệm bảo vệ khách
Nữ hành khách gửi đơn kiện American Airlines với cáo buộc nhân viên của hãng không làm đủ trách nhiệm bảo vệ khách

Theo lời kể của cô Aubrey, đó là vị khách ngồi ngay tại ghế bên cạnh cô trên máy bay. Trước đó, người này có dấu hiệu say xỉn. Khi cô vào nhà vệ sinh, hắn bám theo và tấn công ngay tại đó. Sự việc xảy ra vào tháng 6/2017.

Trong một vụ kiện liên bang diễn ra mới đây, cô Aubrey cáo buộc tiếp viên hàng không American Airlines trên chuyến bay không làm đủ trách nhiệm để bảo vệ hành khách. Aubrey cũng tố cáo các nhân viên tiếp tục phục vụ 6 món đồ uống có cồn cho người đàn ông nọ và bỏ qua lời cảnh báo của cô về hành vi của hắn ta.

“Biết rõ sự nguy hiểm của say rượu cũng như mối đe dọa tấn công tình dục, nhưng hãng American Airlines vẫn không bảo vệ hành khách Aubrey Lane”, một trong những nội dung của đơn khiếu nại nộp tại Tòa án liên bang New York nêu rõ.

Một chuyến bay của hãng hàng không American Airlines
Một chuyến bay của hãng hàng không American Airlines

Trong khi đó, American Airlines “hứa sẽ xem xét kỹ lưỡng” khiếu nại của nữ hành khách. Trước đó, hãng này từng tuyên bố khiếu nại này là “phiền toái” và đề nghị bồi thường 5000 USD.

Theo hồ sơ có ghi lại lời nhân chứng ngồi cạnh nạn nhân. Người này ngồi ở ghế số 12C. Trong khi nạn nhân ngồi ở 12A còn kẻ bị buộc tội hiếp dâm ngồi vị trí 12B. Nhân chứng cho biết: “Tôi thấy hắn ta buông lời ve vãn, khen cô ấy xinh đẹp và nói chồng cô may mắn khi có người vợ gợi cảm đến thế. Hắn áp sát vào mặt cô ấy thì bị đẩy ra”. Sau đó, nhân chứng cho biết thêm, cô Aubrey đã báo với tiếp viên về vụ việc nhưng không được xử lý.

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay JFK, New York, người đàn ông kia vẫn được rời đi, còn Aubrey được cảnh sát đưa vào bệnh viện kiểm tra.

Huy Hoàng

Theo TG

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.