Thứ Hai 23/12/2019 - 09:54

Nữ hành khách cố tình bật lửa hút thuốc, dọa cho nổ tung máy bay

(Dân trí) - Một nữ hành khách thản nhiên bật lửa hút thuốc trên máy bay. Khi bị tiếp viên nhắc nhở, người này la hét tự xưng là thành viên khủng bố rồi dọa sẽ cho nổ tung máy bay.

Nữ hành khách cố tình bật lửa hút thuốc, dọa cho nổ tung máy bay

Vụ việc xảy ra vào ngày 18/12 tại sân bay Istanbul Sabiha Gokcen, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến chuyến bay đi từ Istanbul đến Tymbou ở miền bắc đảo Síp bị hoãn nhiều giờ đồng hồ.

Nữ hành khách cố tình bật lửa hút thuốc, dọa cho nổ tung máy bay - 1

Nữ hành khách đội khăn kín mặt, đeo kính đen, bị những người xung quanh vây kín vì định hút thuốc lá

Trước đó, trên một chuyến bay, nữ hành khách đeo kính đen và trùm khăn đã cãi vã với những người xung quanh. Sau đó người này thản nhiên bật lửa hút thuốc. Khi bị tiếp viên nhắc nhở, người phụ nữ la hét, tự xưng là thành viên của khủng bố và dọa sẽ cho nổ tung máy bay vì mang theo 5 trái bom.

Sự việc khiến cả chuyến bay rơi vào tình trạng hỗn loạn. Sau đó, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng có mặt, áp giải người phụ nữ ra khỏi máy bay. Hiện chưa rõ động cơ hành động của nữ hành khách này.

Nữ hành khách cố tình bật lửa hút thuốc, dọa cho nổ tung máy bay - 2

Lực lượng an ninh sân bay nhanh chóng áp giải nữ hành khách, đồng thời kiểm tra toàn bộ máy bay nhưng không tìm thấy dấu hiệu khả nghi

Có nhiều thông tin trái ngược liên quan tới chuyến bay kể trên về việc cất cánh muộn hoặc bị hủy hoàn toàn. Đội an ninh ngay sau đó cũng tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay nhưng không tìm thấy dấu hiệu khả nghi.

Huy Hoàng

Theo NF

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.